Nước có gas khiến trẻ em thích bạo lực

Một nghiên cứu mới của Mỹ đã chỉ ra rằng, nếu trẻ nhỏ uống nhiều nước có gas thì chúng sẽ trở nên hung hăng hơn bình thường.

Nước có gas khiến trẻ em thích bạo lực

Nước có gas không tốt cho trẻ nhỏ

Các nhà nghiên cứu đến từ đại học Columbia đã tiến hành  thực hiện với khoảng 3000 em nhỏ. Sau đó, họ đã nhận thấy những em nhỏ uống hơn 4 lon nước có gas mỗi ngày hay cư  xử thô bạo, thích đánh lộn, đạp phá đồ đạc cao gấp 2 lần so với bạn đồng lứa khác. Đặc biệt, những em nhỏ này còn thường tỏ ra khó gần, lãnh đạm và rất khó tập trung vào một việc nhất định nào đó: học tập, vui chơi, xem phim…

Nước có gas khiến trẻ em thích bạo lực

Nước có ga khiến trẻ hung hăng hơn

Nhà khoa học Shakira Suglia, một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu, đã nói: “Mặc dù chúng tôi chưa thể kết luận chắc chắn rằng nước có gas khiến các em nhỏ trở nên hung hãn và thích bạo lực hơn. Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng, việc giảm mức độ uống các loại nước này có thể cải thiện tính cách của trẻ theo hướng tích cực là điều chúng ta có thể nhận thấy”.

Nước có gas khiến trẻ em thích bạo lực

Nên cho bé uống nước tự nhiên

Khi kết quả trên được đưa ra, Tiến sĩ của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, ông  Sarah Schenker cho rằng mặc dù các loại nước ép trái cây, sinh tố có thể bổ sung vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu các bà mẹ làm dụng nó quá nhiều sẽ dẫn đến kết quả ngược lại. Thức uống tốt nhất cho trẻ vẫn là sữa mẹ và nước lọc tự nhiên .

Các loại nước có gas được biết tới là nguyên nhân của các bệnh béo phì, tim mạch và tiểu đường. Nếu như nghiên cứu trên đưa ra kết quả thuyết phục thì chắc chắn những nhà sản xuất nước ngọt có gas sẽ gặp phải những thách thức lớn từ cộng đồng, xã hội.

D.L 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>