Nước ép trị táo bón cho bé cực tốt

Nước trái cây có thể trị táo bón cho bé. Trong đó, sorbitol là một loại đường trái cây tự nhiên, rất kém hấp thụ bởi ruột và làm cho phân lỏng hơn.

 

1.Nước ép mận

Nước ép trị táo bón cho bé cực tốt 1

Nước ép mận cực tốt cho bé bị táo bón

National Institutes of Health điểm ra rằng nước ép mận chứa 6.1 g sorbitol mỗi 100 g phần ăn. Nước mận và các sản phẩm tỉa khác từ lâu đã được sử dụng để trị táo bón cho bé do tác dụng nhuận tràng của chúng. Một lợi ích bổ sung của nước mận hơn nhiều nước ép trái cây khác là nó không gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu, có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường.

2.Nước ép quả lê

Nước ép trị táo bón cho bé cực tốt 2

Một lượng nước ép lê vừa phải có thể làm giảm táo bón mãn tính

Myelitis.org giải thích rằng một trong 8 ly nước ép quả lê có thể chứa nhiều như 7 g sorbitol. Và chỉ có 10 g sorbitol có thể gây ra tiêu chảy ở trẻ em. Với một tác động mạnh mẽ như vậy trên ruột, cách tốt nhất là chỉ cho trẻ sử dụng một lượng nhỏ nước ép quả lê để hỗ trợ giảm táo bón mãn tính. Người lớn có thể chịu đựng được một khẩu phần lớn hơn nhưng nên bắt đầu từ việc sử dụng một lượng nhỏ và sử dụng nhiều hơn nếu cần thiết.

3.Nước ép táo

Nước ép trị táo bón cho bé cực tốt 3

Vị ngọt nhẹ của nước ép táo sẽ khiến bé thích mê

Nước  táo chứa hàm lượng sorbitol cao. Nó là một loại nước ép nhẹ có thể gây ra khí trong một số cá nhân, nhưng nó là một trong những nước được sử dụng đầu tiên để trị táo bón cho bé. WholesomeBabyFood.com gợi ý cho trẻ sơ sinh sử dụng nước táo ép hai lần mỗi ngày đối với táo bón.

4.Nước trái cây khác

Nước ép trị táo bón cho bé cực tốt 4

Bé sẽ không thể từ chối vị thơm mát của nước ép nho khi điều trị táo bón

Một vài loại nước ép trái cây khác có chứa một lượng đáng kể của sorbitol và có thể có hiệu quả nếu cho bé dử dụng một lượng nhỏ mỗi ngày, theo Baylor College of Medicine. Ví dụ anh đào ngọt, hương đào và nước ép nho.
Ngoài ra có thể trị táo bón cho bé với nước cốt chanh bằng cách pha trộn các nước trái cây với nước chanh và làm ấm, nước chanh có hiệu quả như loại nước ép bổ sung.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cuàng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>