Nước ngọt “thân thiện” với răng

Nước ngọt là thức uống khoái khẩu của không tí người đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

 

Tuy nhiên, nhiều người phải đắn đo, e dè trước khi quyết định thưởng thức một lon nước ngọt vì nước ngọt là “kẻ thù” của răng miệng, là nguyên nhân hàng đầugây sâu răng và làm hại men răng.

 

Chính vì thế, các nhà nghiên cứu đã nghĩ đến việc tạo ra một loại nước ngọt không có hại cho răng. Ý tưởng đó của các chuyên gia thuộc trường Đại học Rochester Medical Center bang New York, Mỹ. Thử nghiệm bổ sung benzoates và florua vòa trong nước ngọt, kết quả là người sử dụng giảm được đáng kể nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan đến răng miệng do nước ngọt gây nên.

nuoc-ngot-than-thien-voi-rang

Không nên uống nhiều nước ngọt

Giáo sư William Bowen, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho rằng: “Florua là một chất rất có lợi cho răng miệng, giúp răng chắc khỏe và giảm nguy cơ sâu răng. Trên thực tế, người ta đã biết cách bổ sung chất này vào nước uống giúp phòng ngừa nguy cơ sâu răng. Còn chất benzoates được ứng dụng để khử vi khuẩn và những độc tố trên thực phẩm, nó được sử dụng khống chế với hàm lượng 0,1-0,2 % để không gây nên tác dụng phụ”.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh, bạn nên chọn nước ngọt có chứa hàm lượng đường thấp để mang lại hiệu quả phòng ngừa bệnh răng miệng tối đa.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>