Nước táo có thể gây tiêu chảy ở trẻ em?

Trong một số trường hợp, sử dụng quá nhiều nước táo có thể gây tiêu chảy ở trẻ em. Đặc biệt ở trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi.

 

Trẻ có thể gặp tiêu chảy nếu có sự thay đổi đột ngột trong chế độ ăn hoặc do nhiễm khuẩn. Tiêu chảy thường tự hết trong vòng vài ngày, nhưng bạn có thể tìm thấy thủ phạm trong chế độ ăn trẻ đặc biệt là táo có thể gây tiêu chảy ở trẻ em.

1. Đường trong nước ép táo

Nước táo có thể gây tiêu chảy ở trẻ em? 1

Lượng đường trong táo có thể gây tiêu chảy ở trẻ em

Nước ép táo chứa hàm lượng sorbitol cao, một hình thức nondigestible của đường. Khi bé uống nước của cơ thể của trẻ sẽ cố gắng để pha loãng đường. Kết quả là trẻ có thể gặp phân lỏng và chảy nước. Sorbitol có hiệu ứng rõ rệt ở trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ bởi vì cơ thể của trẻ rất yếu và hệ miễn dịch kém. Vì vậy, để tránh tiêu chảy ở trẻ em, bạn nên hạn chế uống  nước ép táo.

2. Phản ứng dị ứng

Bé cũng có thể bị tiêu chảy sau khi ăn táo như một kết quả của phản ứng dị ứng. Các dấu hiệu khác của phản ứng dị ứng bao gồm đầy hơi và đau bụng. Cố gắng tránh nước táo nếu các triệu chứng của trẻ biến mất. Hãy nói chuyện với bác sĩ của trẻ về khả năng dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, nếu phản ứng của trẻ được đi kèm với một phát ban, sưng mặt hoặc môi hoặc nếu trẻ bị khó thở,cần phải đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

3. Biện pháp khắc phục

Nước táo có thể gây tiêu chảy ở trẻ em? 2

Nên hạn chế cho bé sử dụng nước táo hoặc chỉ sử dụng lượng vừa đủ

Bạn có thể giúp ngăn ngừa tiêu chảy cho bé sau khi uống nước ép táo bằng cách hạn chế mức tiêu thụ của bé. Nếu bé bị dị ứng, nên tránh nó hoàn toàn. Nếu không, bạn hãy thử cho trẻ sử dụng một ly nhỏ của mỗi ngày để cơ thể của trẻ có thời gian dễ dàng tiêu hóa đường. Trong khi trẻ đang bị tiêu chảy, cung cấp nước hoặc một giải pháp điện phân để ngăn chặn mất nước là điều cực cần thiết đối với tiêu chảy ở trẻ em.

4. Khuyến nghị

Nước táo có thể gây tiêu chảy ở trẻ em? 3

Nên gọi cho bác sĩ nếu trẻ tiêu chảy kéo dài hơn 24 giờ

Gọi bác sĩ nếu con bạn vẫn bị tiêu chảy sau 24 giờ hoặc nếu trẻ nôn mửa, bị sốt và có máu trong phân. Trẻ có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus đó gây ra tiêu chảy. Tránh sử dụng thuốc chống tiêu chảy cho trẻ mà không có toa thuốc từ bác sĩ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>