Phát động phòng, chống bệnh tay, chân, miệng tại Ninh Bình

(Thanh tra) – Tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Quốc gia Phòng, chống bệnh tay, chân, miệng (TCM) năm 2012.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2012 đến nay trên cả nước có 38.644 ca mắc TCM, trong đó 19 ca tử vong, riêng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện trên 400 ca mắc bệnh TCM.

Hiện nay, bệnh đang có xu hướng lan rộng trên phạm vi toàn quốc và diễn biến khó lường. Để chủ động phòng, chống bệnh TCM, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng liên quan đẩy mạnh công tác truyền truyền và triển khai sâu rộng các biện pháp phòng, chống bệnh TCM đến người dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa có bệnh nhân tử vong do TCM.

Tại lễ phát động, đại diện một số đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát biểu hưởng ứng chiến dịch. Sau lễ phát động, đoàn xe của các đơn vị y tế trong tỉnh đã tham gia diễu hành dọc một số tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình để tuyên truyền về việc phòng, chống bệnh TCM với các khẩu hiệu: “Rửa tay với xà phòng để tránh nguy cơ mắc bệnh TCM”, “Rửa tay với xà phòng vì sức khỏe của con bạn”…

Nguyễn Trường

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>