Phát giác 3 dấu hiệu bệnh giang mai

Phát giác 3 dấu hiệu bệnh giang mai giúp bạn sớm có cách điều trị hiệu quả tránh những hậu quả đáng tiếc.

 

Phát giác 3 dấu hiệu bệnh giang mai

Bạn có thể bị giang mai nếu “yêu” không bảo vệ

Hiện nay, con số những người mắc các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục ngày một tăng lên nhanh chóng, là mối lo ngại chung của cộng đồng. Bệnh giang mai là một trong 3 bệnh xã hội có tính lây nhiễm rất cao. Hơn nữa, tác hại mà giang mai mang lại rất nghiêm trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của một cá nhân mà còn có tốc độ lây truyền nhanh chóng trở thành mối nguy hại cho toàn xã hội. Nhằm giúp bạn biết cách điều trị, phòng tránh bệnh hiệu quả nhất, chúng tôi chỉ ra 3 dấu hiệu bệnh giang mai thường gặp nhất dưới đây.

1. Săng giang mai

Sau khoảng 3 -4 tuần kể từ khi nhiễm bệnh, các săng giang mai xuất hiện với các đặc điểm cơ bản:

+ Săng giang mai là một vết trợt nông, không có mủ, không vảy và không gây cảm giác đau rát hay ngứa ngáy. Thông thường các săng giang mai có màu thịt tươi, hình tròn hoặc bầu dục

+ Vị trí sinh trưởng: Các săng có thể  bộ phận sinh dục nam, nữ: ở đầu, thân dương vật, rãnh bao quy đầu, môi lớn, môi bé, xung quanh hoặc trong hậu môn, miệng, lưỡi.

+ Các săng có thể tự biến mất kể cả khi không điều trị gì

 

Phát giác 3 dấu hiệu bệnh giang mai 1

Các săng giang mai trên cơ thể người bệnh

2. Sưng hạch bẹn

Các hạch bẹn thường xuất hiện sau săng giang mai từ 3 -5 ngày. Chúng có thể tập trung thành từng chùm, khi sờ vào sẽ thấy có một hạch to hơn các hạch còn lại, không đau và cũng tự biến mất sau vài ngày.

Cuối giai đoạn 2 của bệnh giang mai các hạch ở vùng nách, bẹn, hàm, sau tai có thể trở nên chắc, cứng, không gây cảm giác đâu đớn nhưng có khả năng di động dưới da. Đây là dấu hiệu bệnh giang mai  đang bắt đầu phát triển mạnh mẽ, cần gấp rút điều trị.

 

Phát giác 3 dấu hiệu bệnh giang mai 2

Các hạch có thể di động và tự mất đi

3. Các sẩn, gôm và củ giang mai

Sau khi các săng biến mất, người bệnh dường như không có triệu chứng gì đặc biệt cho đến khi xuất hiện các sẩn, gôm và củ giang mai. Điều này cho thấy sự bội nhiễm các xoắn khuẩn giang mai, đánh dấu sự phát triển đến giai đoạn 3 của bệnh.  Nếu không có biện pháp điều trị ngay có thể dẫn tới viêm não,viêm trung khu thần kinh thậm chí là tử vong:

Sẩn giang mai: thường xuất hiện ở rìa tóc, lòng bàn tay, kẽ mông, quanh âm hộ. Là những sẩn rắn chắc, màu hồng đỏ, cao hơn bề mặt da, không đau.

Gôm giang mai: Có thể ở da, niêm mạc, cơ hoặc xương; là những khối u sù, cỏ mủ và lở loét, sau khi biến mất sẽ để lại sẹo.

Củ giang mai: Đây là sự phát triển cao hơn của sẩn giang mai. Các củ giang mai tập trung thành từng đám, màu hồng đỏ, cao hơn bề mặt da và không có cảm giác đau đớn. Củ giang mai mọc ở những vị trí “hiểm” có thể hây tử vong.

 

Phát giác 3 dấu hiệu bệnh giang mai 3

Các sẩn, gôm giang mai

Nhận dạng 3 dấu hiệu bệnh giang mai giúp bạn yên tâm hơn về sự an toàn của bản thân và “bạn tình”. Hãy nâng cao hơn nữa ý thức phòng tránh các bệnh xã hội  và thực hiện bằng những hành động thiết thực.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, an toàn !

Thiên Hòa

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>