Phát giác 3 triệu chứng bệnh phụ khoa nữ

Nhận biết các vấn đề với bộ máy sinh sản không quá phức tạp. Dưới đây là 3 triệu chứng bệnh phụ khoa nữ thường gặp nhất giúp bạn giải quyết phát hiện và điều trị kịp thời.

 

Phát giác 3 triệu chứng bệnh phụ khoa nữ

Đâu là triệu chứng của bệnh phụ khoa ở phụ nữ?

Các bệnh đường sinh dục rất phổ biến, có tới hơn 70% nữ giới phải trải qua ít nhất 1 lần trong đời. Chúng tác động nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của phụ nữ đồng thời làm giảm chất lượng đời sống tình dục, làm nảy sinh các bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn đó bạn cần nhận biết sớm 3 triệu chứng bệnh phụ khoa nữ dưới đây.

1. Đau sa bụng dưới

Các chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyến cáo chị em không nên coi thường, bỏ qua dấu hiệu này, bởi rất có thể chúng mang sự cảnh báo về nguy cơ bị ung thư trong xương chậu và các bệnh lý khác, cụ thể là:

+ Nếu bạn cảm thấy đau sa vùng bụng dưới kèm theo đau lưng thì đó là biểu hiện của u xơ tử cung

+ Khi bạn cảm thấy có một khối u đang chèn ép dây thần kinh khiến bạn thấy đau đớn thì rất có thể bạn đang bị u nang buồng trứng

+ Các cơn đau bụng xuất hiện đột ngột với mức độ nặng thậm chí vượt quá sức chịu đựng của bạn thì chúng là biểu hiện của u tử cung, ung thư buồng trứng.

 

Phát giác 3 triệu chứng bệnh phụ khoa nữ 1

Đau sa bụng dưới là triệu chứng của u tử cung, ung thư buồng trứng

2. Đau bụng dưới

Đau bụng dưới cũng là một triệu chứng bệnh phụ khoa nữ rất phổ biến. Bạn nên đi khám phụ khoa nếu gặp phải các trường hợp sau:

+ Đau đớn thậm chí là xuất huyết khi quan hệ tình dục

+ Đau bụng kinh thường xuyên, liên tục kèm theo các hiện tượng bất thường về khí hư, thân nhiệt và trạng thái tinh thần.

+ Đau, buốt khi đi tiểu

 

Phát giác 3 triệu chứng bệnh phụ khoa nữ 2

Bạn nên cảnh giác với đau bụng dưới bất thường

3. Mỏi eo, nhức lưng

Các chuyên gia cho biết khi bạn gặp phải hiện tượng này thì nên đi khám phụ khoa bởi rất có thể nguyên nhân của nó chính là các vấn đề về xương chậu. Chúng sẽ nguy hiểm hơn khi xuất hiện các hiện tượng đi kèm khác như:

+ Dễ mệt mỏi

+ Sốt, đau đầu

+ Bạch đới nhiều

+ Có cảm giác đau khi nhấn vào vụng bụng

Những biểu hiện trên cho thấy bạn bị viêm xương chậu. Các bệnh gây nên bởi viêm xương chậu rất nguy hiểm như có thai ngoài tử cung, vô sinh.

 

Phát giác 3 triệu chứng bệnh phụ khoa nữ 3

Mỏi eo, nhức lưng là dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xương chậu ở phụ nữ

Trên đây là 3 triệu chứng bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp nhất mà chúng tôi chỉ ra, giúp bạn sớm phát hiện và xử lý bệnh hiệu quả.

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>