Phát giác triệu chứng của bệnh hắc lào

Thời tiết nóng ẩm là cơ hội cho các bệnh ngoài da phát triển. Vậy đâu là triệu chứng của bệnh hắc lào?

 

Phát giác triệu chứng của bệnh hắc lào

Khó chịu với các bệnh ngoài da mùa nắng nóng

Để xác định loại bệnh mà mình mắc phải không hề đơn giản bởi thông thường các bệnh ngoài da có nhiều dấu hiệu khá tương đồng nhau. Để tránh tình trạng nhận biết sai dẫn tới việc áp dụng phương pháp điều trị nhầm, gặp phải những rủi ro đáng tiếc cho sức khỏe và vẻ đẹp hình thể, hãy sáng suốt trong việc xác định loại bệnh mà bạn đang gặp phải. Bài viết này chia sẻ với bạn các triệu chứng của bệnh hắc lào thường gặp và đặc trưng nhất, giúp bạn nhận định đúng và chữa bệnh kịp thời.

Bệnh hắc lào là gì?

Hắc lào hay còn gọi là lác, là bệnh ngoài da thường gặp vào mùa nắng nóng khi cơ thể ra nhiều mồ hôi do vận động và nhiệt độ môi trường cao. Bệnh xuất hiện do một loại vi nấm thuộc nhóm dermatophytes cạn gây ra. Thông thường nhất là hai loại trychophyton và epidermophyton.

Mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm bệnh này đặc biệt là trẻ em vì chúng chưa biết tự chăm sóc cũng như vệ sinh cá nhân thường xuyên sạch sẽ, an toàn. Bệnh không nguy hiểm song gây khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng tới sinh hoạt và các vấn đề khác của cuộc sống. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ lây lan sang những vị trí khác của cơ thể, làm tăng mức độ tổn thương da và nguy cơ lây lan sang người lành bệnh

Phát giác triệu chứng của bệnh hắc lào 1

Hắc lào là một bệnh ngoài da thường gặp

Triệu chứng của bệnh hắc lào

Các triệu chứng thường gặp nhất bao gồm:

– Cảm giác ngứa ngáy xuất hiện không phân biệt ngày đêm, đặc biệt là khi đổ nhiều mồ hôi, thời tiết nóng bức là điều kiện tốt cho vi nấm gây bệnh phát triển

Phát giác triệu chứng của bệnh hắc lào2

Cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu

– Nổi mẩn đỏ, có mụn nước trên da: đây là dấu hiệu thường gặp nhất của các loại bệnh ngoài da vào mùa nóng bức. Vùng da bị nhiễm bệnh thường có giới hạn rõ, bề mặt tập trung nhiều mụn nhỏ thành hình đồng tiền xu.

– Các bộ phận hay mắc bệnh nhất là bẹn, chân tay, bụng, ngực, mặt do đây là những nơi tích tụ nhiều mồ hôi cũng là nơi tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài nên khả năng nhiễm nấm cao hơn.

– Bệnh có khả năng lây lan sang các vùng da khác gây hiên tượng chàm hóa

– Nếu có sự tiếp xúc da trực tiếp, người lành có thể bị nhiễm bệnh. Thậm chí, mặc chung quần áo với người bị hắc lào cũng sẽ bị lây bệnh và có các triệu chứng trên da tương tự nhau.

Phát giác triệu chứng của bệnh hắc lào 3

Vùng da bị hắc lào có dạng đồng tiền xu

Phát giác triệu chứng của bệnh hắc lào càng sớm bạn càng nhanh chóng thoát khỏi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do nó mang lại.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe trong mọi hoàn cảnh thời tiết !

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>