“Phát giác” triệu chứng của bệnh suy tim

Có tới 45% người mắc chứng suy tim trong tổng số bệnh nhân tim mạch. Những triệu chứng của bệnh suy tim dưới đây có thể giúp bạn phát hiện bệnh dễ dàng hơn.

 

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh suy tim 1

Tỷ lệ người mắc bệnh suy tim ngày càng tăng

Tim được coi là bộ phận quan trọng nhất của con người. Từ tim, máu sẽ được lưu thông tới toàn bộ cơ thể, đảm bảo việc cung cấp năng lượng sống cần thiết. Nguyên nhân bị suy tim do trên thành động mạch bị cholesterol bám lại khiến máu không thể lưu thông bình thường dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, không truyền đủ lượng máu chứa oxy tới tim.

Chính yếu tố này đã làm xuất hiện một số triệu chứng của bệnh suy tim khá điển hình. Nếu tình trạng này kéo dài, tim sẽ bị tổn thương và để lại hậu quả nghiêm trọng,nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Những triệu chứng của bệnh suy tim thường gặp :

–         Phần ngực hoặc giữa ngực đau nhói , sau đó cơn đau lan tới phần cổ, vai, bụng. Những cơn đau này thường chỉ kéo dài khoảng 2-3 phút khiến người bệnh không để ý và thường chủ quan coi đó là điều bình thường.

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh suy tim 2

Đau nhói ngực có thể là triệu chứng của bệnh suy tim

–         Thời gian dài không được điều trị dẫn đến tình trạng tắc nghẽn tạm thời từ động mạnh vành dẫn đến người bệnh đau dữ dội. Cơn đau càng nặng hơn nếu như bạn vừa tập thể dục hoặc làm việc quá sức. Một số người thường nhầm lẫn triệu chứng của bệnh suy tim với đau thắt ngực. Điều quan trọng nhất để phân biệt chúng chính là vấn đề thời gian. Nếu cơn đau chỉ từ 1-2 phút, không kéo dài từ ngày này sang ngày khác thì bạn có thể yên tâm bởi đó chỉ là chứng đau thắt ngực, nghỉ ngơi và thư giãn sẽ giúp cơ thể trở lại trạng thái bình thường.

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh suy tim 3

Buồn nôn cũng có thể là triệu chứng của bệnh

–         Người bị bệnh suy tim còn xuất hiện một số biểu hiện như: đổ mồ hôi, buồn nôn, thường hồi hộp, đánh trống ngực, bị tức ngực, khó thở, thường lo lắng vô cớ. Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, suy giảm thể lực, yếu ót, sắc da nhợt nhạt, có thể bị nôn và thậm chí là cấm khẩu…

Để có thể điều trị bệnh kịp thời và dứt điểm, bạn cần nhận rõ những triệu chứng của bệnh suy tim, tới bệnh viện để khám chữa kịp thời. Thêm vào đó, cần xây dựng một lối sống và chế độ dinh dưỡng hợp lí. Ngoài việc tập thể dục mỗi ngày, bạn nên ăn uống hợp lí, đúng giờ, ăn ít chất béo, đạm động vật, nhiều dầu mỡ và hàm lượng cholesterol cao. Tránh chịu áp lực tâm lý nặng nề, stress, thường xuyên mỉm cười và thư giãn cơ thể bất cứ khi nào có thể.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>