Phát giác triệu chứng ung thư xương

Hiểu rõ những triệu chứng ung thư xương  giúp chúng ta phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Triệu chứng ung thư xương cần biết

Hình ảnh minh họa phần xương bị ung thư

Bộ xương là giá đỡ của cả cả cơ thể, có vai trò rất quan trọng với sự sống của con người. Khi  xương bị tổn thương, cơ thể của chúng ta sẽ có những ‘phản hồi’ gay gắt:

Những cơn đau xương khớp kéo dài, thường xảy ra vào đêm muộn, lúc nghỉ ngơi, khi cơ bắp, xương khớp co dãn là một trong những triệu chứng ung thư xương dễ nhận thấy.  Nếu triệu chứng này xảy ra với trẻ nhỏ, bạn nên hỏi kỹ để tránh nhầm lẫn với hiện tượng bong gân hay phát triển trong giai đoạn phát triển tuổi dậy thì.

Phát giác triệu chứng ung thứ xương 2

Trẻ nhỏ cũng có thể bị ung thư xương

Có những trường hợp chỉ đến khi khối u phát triển to thì mới có những biểu hiện rõ ràng. Xung quanh vùng xương bị ung thư có thể sưng to, sờ và có thể cảm nhận. Tuy nhiên, nếu vùng xương đó nằm sâu bên trong thì rất khó để nhận biết.

Bạn sẽ khó cử động, di chuyển nếu phần xương ung thư nằm gần các khớp. Khi phần xương sống xuất hiện những triệu chứng ung thư xương : có cảm giác đau nhói, tê, mất sức…tức là khối u đã gây sức lên dây chằng, làm giảm khả năng đi lại.

Triệu chứng ung thư xương dễ thấy

Khi vùng khớp bị ung thư rất khó để di chuyển

Một số triệu chứng ung thư xương cũng cần lưu ý như mệt mỏi, giảm cân đột ngột hay ra mồ hôi, bị sốt cao….

Tùy vào vị trí, kích thước và loại u mà những triệu chứng ung thư xương phát triển nhanh hay chậm, biểu hiện rõ hay không. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là nên tới khám tại các bệnh viện chuyên khoa khi thấy nghi ngờ hoặc lo ngại để có được kết quả chính xác.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>