Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai

Viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai gây ra cảm giác rất khó chịu, mệt mỏi và bất tiện đối với các mẹ bầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu những triệu chứng bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời, chấm dứt sự phiền toái này.

 

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai 1

Mắc bệnh viêm âm đạo là nỗi lo thường trực của chị em phụ nữ

Các mẹ bầu trước khi sinh phải đối mặt với nhiều căn bệnh khác nhau do tình trạng sức khỏe không ổn định. Trong đó, có bệnh viêm âm đạo. Là căn bệnh phụ khoa phổ biến thường gặp ở chị em phụ nữ, bệnh viêm âm đạo thực sự là nỗi ám ảnh đối với tình trạng sức khỏe sinh sản ở các mẹ bầu. Viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai thường phải trải qua nhiều quá trình điều trị lâu dài, các mẹ bầu phải tuân thủ chặt chẽ những quy định của bác sĩ. Hôm nay, namthaoduoc.com xin giới thiệu với các bạn triệu chứng bệnh để từ đó có giải pháp điều trị kịp thời:

Âm đạo nóng rát, mẩn đỏ

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai 2

Âm hộ nóng rát, mẩn đỏ là triệu chứng bệnh viêm âm đạo

Trong khoảng thời gian mang bầu, cơ thể của chị em phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ xâm nhập của những loại vi khuẩn xấu. Sự thay đổi của nồng độ pH khiến các mẹ bầu cảm thấy sự thay đổi ở phần âm đạo. Âm đạo bắt đầu sưng tấy và mẩn đỏ gây cảm giác rất khó chịu. Ngoài ra, đối với những cặp vợ chồng  tần suất quan hệ tình dục nhiều trong ngày và trong tuần lớn sẽ âm hộ tổn thương nghiêm trọng âm đạo.

Đi tiểu nhiều, âm đạo xót

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai 3

Đi tiểu nhiều, âm hộ đau rát rất dễ mắc bệnh viêm âm đạo

Phụ nữ khi mang thai thường đi tiểu nhiều và thấy xót ở phần âm đạo. Điều này có thể là một trong những dấu hiệu gây ra viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai. Khi thấy âm đạo xót bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra dấu hiệu bất thường này. Vùng âm đạo bị tổn thương lâu ngày cộng với quá trình đi vệ sinh rất dễ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, bạn không nên để tình trạng này kéo dài, nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn.

Âm đạo ngứa ngáy

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai 4

Âm đạo ngứa ngáy, khó chịu gây rất nhiều bất tiện cho các mẹ bầu

Âm đạo của các chị em mang bầu thường có khả năng kháng khuẩn kém. Do vậy, vi khuẩn xấu xâm nhập vào cơ thể nhiều. Nếu phát hiện ra tình trạng âm đạo ngứa ngáy, bạn cần nghĩ ngay đến bệnh viêm âm đạo. Đặc biệt, bạn không nên gãi để “thỏa mãn” cơn ngứa. Bởi, điều đó sẽ làm tổn thương nghiêm trọng “vùng kín” gây ra tình trạng viêm nhiễm da, làm bệnh phát triển nghiêm trọng hơn.

Dịch trắng bất thường

Dịch trắng chảy ra từ âm đạo thường mang đến cho các mẹ bầu rất nhiều bất tiện. Đây sẽ là dấu hiệu bình thường nếu khi hư ra thường xuyên màu trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, nếu dịch trắng (khí hư) xuất hiện nhiều, có mùi hôi và tanh thì rất có thể đây là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo. Các mẹ bầu gặp trường hợp này phải thực sự cẩn trọng và lưu ý. Theo dõi sự thay đổi của khí hư sẽ giúp chị em phụ nữ thoát khỏi chứng bệnh dai dẳng này.

Đau bụng vùng dưới

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai 5

Đau bụng dưới có thể là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

Những cơn đau bụng vùng dưới cũng có thể là triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm âm đạo. Đau bụng dưới thường xuất hiện vào ngày đèn đỏ của các chị em phụ nữ. Đối với các mẹ bầu, cần phải cẩn trọng hơn với triệu chứng này. Theo dõi thường xuyên chứng đau bụng dưới, tìm ra nguyên nhân, giải pháp cụ thể là biện pháp các mẹ bầu cần làm.

Trên đây, namthaoduoc.com đã cùng các bạn tìm hiểu những triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai. Hi vọng sẽ cung cấp kiến thức bổ ích giúp các mẹ bầu nhanh chóng phát hiện bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>