Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở trẻ em

Các bé gái chưa dậy thì cũng có thể bị các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy đâu là triệu chứng viêm âm đạo ở độ tuổi này?

 

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở trẻ em

Trẻ em cũng có thể bị viêm âm đạo – âm hộ

Viêm âm đạo ở trẻ em có thể gây dính cửa âm đạo, nguy hiểm hơn là trẻ phải đối mặt với nguy cơ bị viêm tử cung dù tuổi còn rất nhỏ. Do trẻ không tự ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh cũng như không biết cách chăm sóc “cô bé”, thêm vào đó phụ huynh không để ý sát sao cho nên bệnh ngày một diễn tiến xấu đi. Cho đến khi bệnh trọng mới tìm cách chữa trị thì rất khó khăn, vì vậy cần phát giác các triệu chứng viêm âm đạo ở trẻ em sớm nhất, từ đó có biện pháp xử lý thông minh, hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo ở trẻ.

Theo các bác sĩ, bé gái chưa dậy thì cũng có thể bị viêm âm đạo là do những nguyên nhân cơ bản sau:

+ Cấu tạo “vùng kín” chưa hoàn chỉnh tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập dễ dàng: Màng trinh và biểu mô âm đạo mỏng, niệu đạo ngắn, chưa có lông mu, sự phát triển chưa trọn vẹn của môi lớn, môi bé, trực tràng nằm gần âm đạo,…

+ Môi trường âm đạo có độ pH trung tính và sự hoạt động chưa mạnh mẽ của các kháng thể. Một vài trẻ em bị viêm âm đạo do nhận được ít estrogen từ máu mẹ ngay khi vừa sinh ra

+ Vệ sinh “cô bé” không được đảm bảo.

 

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở trẻ em 1

Trẻ chưa biết cách vệ sinh “vùng kín” nên thường bị viêm ngứa âm đạo

2. Nhận biết dấu hiệu viêm âm đạo

Do cấu tạo khác biệt của “vùng kín” và sự hoạt động chưa mạnh mẽ của buồng trứng nên các triệu chứng viêm âm đạo ở các bé gái không được biểu hiện rõ rệt như ở người lớn. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau để nhận biết tình trạng sức khỏe “cô bé” của con bạn:

- “Vùng kín” bất thường: “Cô bé” bị sưng đỏ, ngứa ngáy và đau rát, đặc biệt là khi tắm giặt, vệ sinh. Có thể xuất hiện các nốt sẩn ở âm đạo.

 

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở trẻ em 2

“Vùng kín” của bé bị tấy đỏ, đau rát và ngứa ngáy

- Khí hư: Ở các bé gái, khí hư có những biểu hiện khác thường như: Có mùi rất khó chịu, đáy quần chíp có màu xanh lá cây hoặc màu nâu, đôi khi có mùi tanh như cá sống.

 

Phát giác triệu chứng viêm âm đạo ở trẻ em 3

Khí hư có màu, mùi khác thường là triệu chứng viêm âm đạo ở trẻ em

Để bảo vệ con bạn lớn lên luôn mạnh khỏe, hồn nhiên các bà mẹ hãy chú ý quan sát các biểu hiện dù rất nhỏ ở “cô bé” và quần chíp của các bé gái bởi những bất thường này rất có thể là triệu chứng viêm âm đạo, gây tác hại lớn đến sức khỏe và tâm lý của bé.

Chúc con yêu của bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>