Phát hiện bệnh lạ ở Trung Quốc

Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc đã mắc phải 1 căn bệnh lạ. Hiện tại, các bác sĩ cho biết, đây là căn bệnh ung thư da nhưng biểu hiện rõ nhất là ở vùng lợi.

 

Người đàn ông này cho biết, lúc mới đầu, biểu hiện của căn bệnh không rõ ràng. Ông thấy lợi của mình dần chuyển sang màu đen nhưng lại không có bất cứ dấu hiệu nào của đau đớn, sốt hay bị tổn thương phần lợi. Sau đó, 1 khoảng thời gian, khi diễn biến của bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, ông đi khám bệnh mới biết mình đang mắc ung thư da hắc tố.

Phát hiện bệnh lạ ở Trung Quốc

Bệnh lạ được xác định là 1 chứng ung thư hiếm gặp

Như trên hình ảnh có thể thấy, phần lợi của người đàn ông bị đen 1 khoảng đáng kể, chiếm phần lớn diện tích vùng miệng. Theo các nhà khoa học, đây là một trong những căn bệnh ung thư hiếm gặp trên thế giới, có liên quan với melanocyte xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Điển hình như ở: âm đạo, mũi, miệng, hậu môn….

Một nửa số người mắc căn bệnh ung thư hắc tố bắt đầu ở cổ và lan rộng ra các vùng khác xung quanh cơ thể con người. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có thể nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Phát hiện bệnh lạ ở Trung Quốc 2

Bệnh được xác định là 1 loại ung thư hắc tố

Hiện nay, số người mắc bệnh ung thư trên thế giới đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Ngay cả những quốc gia có ngành Y tế phát triển như Mỹ, Anh, tỷ lệ này cũng không hề nhỏ. Đa phần các căn bệnh ung thư đều không có biểu hiện ban đầu rõ ràng, khiến người bệnh chủ quan, cho đó là bệnh thông thường và không đi tới bệnh viện. Khi bệnh có chiều hướng xấu đi, bệnh nhân mới đi khám nhưng đã quá muộn, khi bệnh đã bước sang giai đoạn cuối.

Phát hiện bệnh lạ ở Trung Quốc 3

Phát hiện ung thư sớm để có biện pháp điều trị kịp thời

Vì vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh ung thư sớm là điều cần thiết với tất cả mọi người. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đến bệnh viện khám định kỳ hàng tháng để theo dõi tốt nhất tình trạng sức khỏe của mình. Khi phát hiện thấy những bất thường lạ trong cơ thể, cần lập tức đến bệnh viện hoặc liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, để ngăn chặn bệnh ung thư, việc thay đổi những thói quen xấu là điều rất quan trọng. Thường xuyên tập thể dục, chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh ung thư.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>