Phát hiện bệnh tự kỷ khi trẻ lọt lòng

Các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng “tiếng khóc và cân nặng của trẻ sơ sinh chứa các thông tin giúp xác định sớm dấu hiệu của các bệnh nói chung và bệnh kỷ nói riêng”

1. Phát hiện bệnh tự kỷ qua cân nặng của trẻ sơ sinh

Theo kết quả phân tích nghiên cứu dữ liệu cân nặng của hơn 40.000 trẻ em dưới 17 tuổi (trong đó có 4.238 trẻ em bị bệnh tự kỷ) các nhà khoa học đã chỉ ra rằng “ nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ em phát triển quá mức hoặc dưới mức bình thường khi còn trong bụng mẹ sẽ cao hơn những trẻ em phát triển bình thường từ 60-63%”

Phát hiện bệnh tự kỷ khi trẻ lọt lòng

Có thế phát hiện bệnh tự kỷ qua cân nặng trẻ sơ sinh

Theo đó, giới chuyên môn khuyến cáo bậc phụ huynh cần chú ý quan sát theo dõi quá trình phát triển của bé nặng lớn hơn 4.5 kg hoặc nhẹ hơn 2.5 kg lúc chào đời vì nhóm trẻ này có nguy cơ mắc bệnh cao, từ đó phát hiện bệnh tự kỷ sớm phục vụ cho việc điều trị.

2. Phát hiện bệnh tự kỷ qua tiếng khóc chào đời của bé

Theo tiến sỹ Stephen Sheinkopf, chuyên gia về tâm thần và hành vi con người những người bị tự kỷ thường có những dấu hiệu bất thường trong giọng nói. Tương tự như vậy, trong tiếng khóc của trẻ nhỏ cũng chứa những tín hiệu của chứng tự kỷ.

Phát hiện bệnh tự kỷ khi trẻ lọt lòng

Những trẻ có tiếng khóc cao, căng thẳng, chát chúa có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cao

 

Để tìm ra dấu hiệu bất thường trong tiếng khóc của trẻ, nhóm chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu phát triển công cụ phân tích tiếng khóc trẻ sơ sinh. Ghi nhận của thiết bị này cho thấy những trẻ có tiếng khóc cao, chát chúa, căng thẳng có khả năng bị bệnh tự kỷ cao hơn so với những trẻ có tiếng khóc bình thường.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>