Phát hiện loại thuốc mới chữa bệnh tiểu đường

Thuốc teplizumab là loại thuốc mới được thử nghiệm có khả năng chữa bệnh tiểu đường cũng như ngăn chặn được biến chứng nguy hiểm của bệnh.

 

Phát hiện thuốc mới chữa bệnh tiểu đường 1

Tác động của thuốc teplizumab

Cuộc nghiên cứu về thuốc teplizumab trên được thực hiện trong vòng 4 năm, dưới sự theo dõi của các nhà khoa học của Đại học Vanderbilt. Tiến sĩ William Russell, Giám đốc Khoa Nội Tiết của Vanderbilt cho biết: “Cuộc thử nghiệm này được nghiên cứu ở những người mới mắc bệnh tiểu đường, còn ở mức độ nhẹ. Mục đích của nó nhằm tìm ra một loại thuốc có thể chữa bệnh tiểu đường hoặc hạn chế sự phát triển của bệnh cũng như ngăn ngừa những biến chứng mà tiểu đường có thể gây ra.”

Có 150 người tham gia thử nghiệm ở độ tuối dưới 14 và họ đều là những người mắc bệnh tiểu đường chưa đầy 2 tháng trước khi diễn ra cuộc thử nghiệm trên.

Thử nghiệm thuốc chữa bệnh tiểu đường tại Đại học Vanderbilt

Cuộc thử nghiệm được tiến hành tại Đại học Vanderbilt

Theo kết quả của cuộc thử nghiệm, thuốc teplizumab có thể ngăn chặn sự phá hủy tế bào sản xuất insulin ở 50% tình nguyện viên tham gia. Do đó, thuốc này có thể chữa bệnh tiểu đường nhưng phải là những bệnh nhân được chuẩn đoán sớm. Những bệnh nhân có phản ứng tích cực từ thuốc teplizumab là những người có khả năng kiểm soát lượng đường huyết trong máu tương đối tốt và thời gian tiêm insulin đều đặn với mức độ vừa phải.

Ngoài ra, thuốc teplizumab cũng có thể giảm thiểu tối đa những biến chứng,tổn thương do bệnh tiểu đường gây ra như: bệnh tim, suy thận, mù…

Chữa bệnh tiểu đường và biến chứng của nó

Thuốc teplizumab có thể ngăn ngừa biến chứng của bệnh

Thuốc teplizumab được sáng chế bởi các chuyên gia nghiên cứu miễn dịch Jeffrey Bluestone và Mary Clausen thuộc Đại học California, San Francisco (Mỹ). Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Diabetes.

Như vậy , nghiên cứu mới này đã mở ra một sự lựa chọn, một phương pháp mới để chữa bệnh tiểu đường cũng như hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>