Phát hiện loại thuốc mới giúp phòng chống ung thư.

Mới đây, các nhà khoa học của Mỹ đã phát hiện ra loại thuốc mới có thể tiêu diệt và chống lại các tế bào gây bệnh ung thư.

 

Cách chống ung thư 1

Các nhà khoa học đã tìm ra một loại thuốc chống ung thư

Những nhà nghiên cứu tới từ trường y khoa Đại học Stanford (Mỹ) đã tìm ra một loại thuốc có thể tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư cũng như giảm kích thước của nhiều khối u mà không cần tới sự trợ giúp của loại thuốc hay hóa chất nào khác. Loại thuốc mới này hoàn tpàn có thể ức chế được loại protein CD47 do những tế bào ung thư tạo ra nhằm ‘vô hiệu hóa’ hệ thống miễn dịch của cơ thể, không tấn công chúng. Do đó, khi loại CD47 bị ảnh hưởng xấu, các kháng thể sẽ nhận diện là làm hạn chế sự tăng trưởng cũng như quá trình di căn của các tế bào ung thư.

Cách chống ung thư 2

Loại thuốc này đã được thử nghiệm có thể chữa khỏi ung thư cổ tử cung trên chuột

Loại thuốc chống ung thư mới này đã phát huy hiệu quả với nhiều loại khối u khác nhau được cấy ghép trên chuột: ung thư buồng trứng, ung thư bàng quan, ưng thư não, gan, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết…Giai đoạn nghiên cứu đã trải qua thử nghiệm 1, 2 , trong khpảng 2 năm nữa sẽ tiến hành thử nghiệm loại thuốc này trên người.

Giáo sư  sinh học Irving Weissman , trưởng nhóm nghiên cứu đã khẳng định: “Loại thuốc chống ung thư này đã ngăn chặn thành công sự phát triển của protein CD47, từ đó chữa khỏi bệnh ung thư máy, u lympho , bệnh bạch cầu ở chuột” Ông cũng cho biết thêm nhóm nghiên cứu của mình đang có kế hoạch sẽ mở rộng quy mô cũng như phạm vi nghiên cứu trong tương lai gần.

Cách chống ung thư 3

Tập luyện thể dục thể thao có thể giúp phòng ngừa và điều trị bệnh

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chúng. Để có thể phòng ngừa bệnh cũng như quá trình điều trị ung thư hiệu quả hơn, các nhà khoa học khuyến khích người bình thường cũng như người bệnh nên tập thể dục, thể thao thường xuyên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lí.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>