Phát hiện sự ảnh hưởng của mặt trăng đối với sức khỏe

Gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh rằng mặt trăng không chỉ ảnh hưởng tới thủy triều, cuộc sống của một số loài động vật mà còn tác động nhất định tới sức khỏe con người.

Những ảnh hưởng của mặt trăng 1

Các nhà khoa học đã chứng minh mặt trăng có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người

Khiến tóc mọc nhanh hơn

Có rất ít người biết rằng tóc khỏe hay yếu không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố như chất dinh dưỡng, tâm lý, hormone…mà còn chịu ảnh hưởng của lực hấp dẫn từ mặt trăng trong các chu kỳ tạo ra. Những ngày trăng tròn, độ dày của các vi mạch máu sẽ tăng lên do được kích thích giãn mạch, quá trình máu lưu thông cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Do đó, tóc sẽ được cung cấp hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin nhiều hơn bình thường nên tốc độ phát triển sẽ nhanh, chắc hơn. Cắt tóc trước vài ngày hoặc trong những ngày trăng tròn chính là cách để bạn có thể nuôi dưỡng mái tóc của mình chắc khỏe hơn.

Những ảnh hưởng của mặt trăng 2

Kì trăng tròn có thể gây ra hiện tượng mất ngủ

Có thể gây mất ngủ

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Châu Âu đã phát hiện ra rằng khi trăng tròn thì nguồn năng lượng trong các hạt phân tử của vật chất bị thay đổi do ảnh hưởng từ trường từ mặt trăng. Thêm vào đó, các nhà khoa học Thụy Sỹ cũng chứng minh rằng 4 ngày trước, sau khi trăng tròn, tổng thời gian ngủ của con người giảm khoảng 20 phút, thời gian ngủ sâu cũng giảm 30 phút và lượng hormone điều tiết giấc ngủ của cơ thể cũng giảm xuống. Do vậy, nếu mất ngủ trong những ngày rằm, mồng một thì bạn cũng không nên quá lo lắng bởi chúng sẽ nhanh chóng trôi qua.

Những ảnh hưởng của mặt trăng 3

Đau các khớp cũng chính là biểu hiện những ảnh hưởng của kì trăng tròn

Đau các khớp

Vào khoảng thời gian trăng cuối tháng, nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra đó cũng là thời điểm quá trình lưu thông máu của cơ thể chậm lại, các cơ gân khớp không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết dẫn đến những cơn đau ở cổ tay, đầu gối, bả vai…Đồng thời, đó cũng là lức hàm lượng acid của dịch khớp tăng nhanh dẫn tới các mầm bệnh khớp phát triển mạnh mẽ.

Tác động tới đường tiết niệu

Nguyên nhân gây ra những căn bệnh như viêm bàng quang hay mãn tính…là do khuẩn que tồn tại trong cơ thể người. Chúng có thể dễ dàng sinh sản trong môi trường nước tiểu chứa kiềm. Từ những năm 1950, một dược sĩ người Pháp tên Jeanne Rousseau đã phát hiện ra nồng độ chất kiềm trong nước tiểu thường tăng mỗi khi tới kì trăng tròn. Từ đó, gây ra tình trạng kích thích sự phát triển, lan rộng của khuẩn que gây ra bệnh đường tiết niệu. Tuy nhiên, cho đến hiện nay vẫn chưa có nhà khoa học nào lí giải được hiện tượng trên.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>