Phát hoảng với ung thư tinh hoàn

Tỉ lệ bị ung thư tinh hoàn chiếm 2% trong số những loại ung thư nam giới hay mắc phải. Nam giới từ 15-40 tuổi có nguy cơ mắc căn bệnh này rất cao.

Triệu trứng ung hư tinh hoàn

Biểu hiện ung thư tinh hoàn

Mặc dù tỉ lệ mắc bệnh là rất thấp nhưng nếu ung thư tinh hoàn không được trữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Khi mới mắc bệnh, sẽ không có những biểu hiện rõ ràng. Bệnh nếu phát triển sẽ gây cảm giác sưng đau tinh hoàn, nặng nề, thậm chí ngực hay núm vú to ra một cách bất thường. Giai đoạn cuối, gan bị sưng to, phù chân, khó thở, đau lưng,nhức xương,chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn…Nếu không chữa trị kịp thơi, ung thu tinh hoàn khiến sinh dục giảm, chết tinh trùng , lâu sẽ mất đi hoàn toàn khả năng sinh dục, vô sinh.

Biểu hiện ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn khiến nam giới mất tự tin

Ung thư tinh hoàn thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi, nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến như: gia đình có tiền sử ung thư, khi mang thai người mẹ điều trị bằng hormon , lúc nhỏ từng bị quai bị dẫn đến viêm tinh hoàn, tinh hoàn bị tổn thương, không xuống bìu và lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn…

Phát hiện sớm ung thư tinh hoàn có thể chữa khỏi bệnh

Nên đi khám bác sĩ khi thây có dấu hiệu bất thường

Để phòng bệnh, nam giới cần luyện thói quen kiểm tra tinh hoàn thường xuyên, ít nhất 1 lần/tháng. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, có cảm giác cứng…thì cần tới bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và điều trị tức thời. Nếu ung thư tinh hoàn được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh có thể lên tới 100%. Ngược lại, bệnh phát triển trầm trọng thì rất khó hồi phục hoàn toàn, có thể gây ảnh hưởng xấu tới các cơ quan khác như  ngực, cổ, phổi… Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là hãy tới các trung tâm y tế để được bác sĩ tư vấn cách điều trị.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>