Phê chuẩn sử dụng xét nghiệm HIV nhanh tại nhà

ANTĐ – Chỉ trong vòng 20 phút, xét nghiệm OraQuick đã có thể phát hiện sự hiện diện của vi-rút HIV.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê chuẩn xét nghiệm HIV nhanh, cho phép người dân Mỹ có thể tự xét nghiệm phát hiện loại vi-rút nguy hiểm này một cách riêng tư ngay tại nhà.

Chỉ trong vòng 20 phút, xét nghiệm OraQuick của công ty Orasure đã có thể phát hiện sự hiện diện của vi-rút HIV bằng cách sử dụng một miếng gạc miệng.

Cơ quan này cho biết xét nghiệm này được phát triển nhắm tới những người không muốn đi xét nghiệm HIV tại bệnh viện vì muốn giữ sự riêng tư.

FDA cũng nhấn mạnh rằng kết quả xét nghiệm này không đúng 100%. Công ty Orasure đã tiến hành một thử nghiệm cho thấy xét nghiệm tại nhà chỉ phát hiện HIV đúng ở 92% bệnh nhân.

Theo Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) thì hiện có khoảng hơn 1,2 triệu người Mỹ mang vi-rút này và khoảng 1/5 trong số đó không biết mình nhiễm HIV và có thể lây truyền vi-rút cho những người khác.

Ngọc Diệp
Theo Foxnews

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>