Phòng bệnh hắc lào hiệu quả

Hắc lào ( lác )là bệnh ngoài da thường gặp trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, môi trường kém vệ sinh. Phòng bệnh hắc lào như thế nào?

 

Phòng bệnh hắc lào hiệu quả

Phòng bệnh hắc lào để luôn an toàn, khỏe mạnh trong mọi điều kiện thời tiết

Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cả ngày lẫn đêm do bị hắc lào khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng tới công việc, học tập và cuộc sống của bạn. Đây là bệnh có khả năng lây nhiễm và tái phát cao do vậy cần biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả ngay cả khi đang hoặc đã chữa bệnh bằng các loại thuốc đặc trị phòng bệnh hắc lào.

Xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn cách phòng tránh bệnh ngoài da dễ lây lan này như  sau:

1. Môi trường sống không sạch sẽ, bơi lội tại vùng nước bẩn, ao hồ, sông suối là nguyên nhân khiến bạn bị hắc lào do vậy để phòng bệnh hiệu quả nhất bạn cần tránh tiếp xúc với vùng nước, đất bị ô nhiễm, không sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh để tắm giặt, rửa ráy. Đồng thời phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ mỗi ngày đặc biệt là sau khi vận động khiến ra nhiều mồ hôi.

 

Phòng bệnh hắc lào hiệu quả 1

Không để trẻ tiếp xúc với môi trường kém vệ sinh

2. Vi nấm cạn là nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào do vậy có thể dùng thuốc bôi hoặc uống có tác dụng trị nấm, kháng nấm như Ketonazol, ecoconazol, miconazol, clotrimazol… cần chú ý bôi thuốc liên tục trong suốt thời gian bị bệnh và 5-7 ngày sau đó để tránh bị tái phát.  Mặt khác, không được sử dụng đồng thời nhiều loại thuốc để chữa bệnh vì rất có thể dẫn tới kích ứng da do thành phần của các loại thuốc công nhau.

 

Phòng bệnh hắc lào hiệu quả 2

Dùng thuốc trị hắc lào đúng cách để không bị tái phát

3. Vùng da bị tổn thương thường gây cảm giác ngứa ngáy, đau rát khi bị cọ xát do vậy cần giữ vệ sinh, đảm bảo thông thoáng, tránh bụi bẩn khiến nhiễm trùng. Đây là cách phòng bệnh hắc lào hiệu quả. Thêm vào đó, không gãi hay chà sát nơi bị bệnh bởi như vậy sẽ tạo điều kiện để vi nấm “chạy” sang vùng da lành bệnh.

 

Phòng bệnh hắc lào hiệu quả 3

Không gãi hay chà vào vùng da bị bệnh

4. Bệnh hắc lào có thể bị lây nhiễm do mặc chung quần áo, sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Vì vậy, không sử dụng chung các vật dụng như  quần áo, khăn tắm, bông tắm, chăn mền,…để phòng bệnh hiệu quả.

Luộc quần áo, chăn màn,… của người bệnh trước khi tái sử dụng để tránh bị tái phát do vi nấm gây bệnh có thể vẫn còn sót lại trong quần áo hay các đồ dùng cá nhân.

 

Phòng bệnh hắc lào hiệu quả 4

Giữ vệ sinh cơ thể luôn sạch sẽ đặc biệt là vùng da bị hắc lào

Phòng bệnh hắc lào hiệu quả giúp bạn có thể điều trị tận gốc và tránh nguy cơ tái nhiễm bệnh.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>