Phòng bệnh HIV với trà xanh

Một hợp chất trong trà xanh khi dùng ở dạng bôi sẽ có khả năng kiềm chế sự lây truyền của vi rút gây bệnh HIV qua đường sinh dục.

Hợp chất EGCG (epigallocatechin-3-gallate) trong trà xanh là một nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại có thể trở thành một loại vũ khí siêu mạnh chống lại sự lây lan của bệnh HIV ở các nước nghèo. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị nên đưa hợp chất này vào các loại kem bôi trơn dùng trong sinh hoạt tình dục.

Trà xanh có thể ngăn ngừa sự lây lan của bệnh hiv

Trà xanh là vũ khí siêu mạnh chống lại sự lây lan của bệnh HIV

Chất EGCG là một polyphenol hay tanin sẵn có trong trà xanh và có khả năng trung hòa protein trong tinh dịch – vốn là môi trường truyền vi rút lý tưởng.

Các nhà khoa học cho biết: Hoạt chất tự nhiên EGCG có trong trà xanh làm ức chế SEVI, một loại protein trong tinh dịch có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút HIV tiếp cận với tế bào bình thường để lây nhiễm.

Trà xanh phòng bệnh hiv hiệu quả

Hoạt chất EGCG có trong trà xanh làm ức chế SEVI

Nghiên cứu cho thấy EGCG có thể tấn công bề mặt tế bào mục tiêu, phá vỡ các chuỗi liên kết trong phân tử này mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào bình thường khác của cơ thể. Ngoài ra, nó không bị “biến chất” trong môi trường âm đạo nên rất hiệu quả khi phối hợp với các thuốc chống bệnh HIV lây qua đường sinh dục.

Trà xanh ngăng ngừa bệnh HIV hiệu quả

Hiệu quả khi phối hợp với các thuốc chống bệnh HIV lây qua đường sinh dục.

Nhiễm HIV qua đường tình dục chủ yếu diễn ra ở các nước nghèo và các nước đang phát triển, vì vậy việc sử dụng chất EGCG trong trà xanh đưa vào các loại kem bôi trơn sẽ nhanh chóng trở thành phương pháp ngăn ngừa đơn giản và hiệu quả sự lây lan của bệnh HIV.

L.G

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>