Phòng bệnh rôm sẩy cho bé trong hè này

Mùa hè nóng nực, trẻ nhỏ thường hay có rôm sảy, ngứa gãi, quấy khóc, không chịu chơi.

 

Để hạn chế rôm sảy phát sinh, các bà mẹ nên chú ý mấy việc sau đây:

– Không cho trẻ tắm giữa buổi trưa nắng khi đang ra nhiều mồ hôi. Muốn cho trẻ tắm phải lau sạch mồ hôi và quạt cho mát.

– Sau khi tắm cho trẻ phải lấy khăn sạch lau khô mình rồi mới mặc áo. Mặc dù trời rất bức cũng không nên cho trẻ mặc áo mỏng, không để trần.

 

phong-benh-rom-say-cho-be-trong-he-nay

 

– Áo phơi ngoài nắng, vừa mới rút vào phải để nguội rồi mới mặc. Không cho trẻ mặc áo còn ẩm ướt. Quần áo phơi để quên cách đêm ở ngoài trời phải giặt lại sạch sẽ bằng xà phòng, phơi khô mới cho mặc.

– Trẻ còn đang bú mẹ, khi người mẹ vừa đi ra ngoài trời nắng về phải nghỉ ngơi cho mát mẻ, khô mồ hôi mới được bế trẻ, phải vắt bỏ một ít sữa đầu, lau sạch mồ hôi tren vú rồi mới cho trẻ bú.

– Các bà mẹ đang thời kỳ cho con bú, không nên uống rượu và ăn các thức ăn cay nóng khác.

– Mùa hè nếu gia đình có điều kiện thì nên cho bé ăn bột sắn dây hoặc bột đậu xanh.

– Nếu trẻ có nhiều rôm sảy dày đặc nên lấy một miếng gừng bằng ngón tay giã nhỏ cho vào với hai gáo nước đun sôi để nguội tắm cho trẻ (không sợ gừng nóng). Tắm xong lấy một miếng bí xanh xát lên mình trẻ từ đầu đến chân. Xát đi xát lại hai, ba lần rồi lấy khăn khô lau sạch. Mỗi ngày tắm cho trẻ một lần vào buổi sáng, liền trong ba ngày thì rôm sẽ lặn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>