Phòng bệnh tay chân miệng từ việc thay đổi thói quen

Phòng bệnh tay chân miệng sẽ giúp bé thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này, rèn luyện thói quen tốt và cải thiện tình trạng sức khỏe.

 

Phòng bệnh tay chân miệng từ việc thay đổi thói quen 1

Những thói quen xấu của bé có thể là “thủ phạm” gây ra bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em là căn bệnh phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tử vong. Bệnh thường làm bé sốt, nổi những vết mụn ở xung quanh cơ thể. Vì căn bệnh này, nhiều trẻ đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch khiến gia đình rất lo lắng. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bé từng ngày, bạn cần phải tìm ra những phương pháp phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả. Trong đó, những thói quen xấu hàng ngày của bé đang góp phần tạo môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Sau đây, hãy cùng chúng tôi liệt kê những thói quen này để giúp bé thay đổi:

1. Thói quen lười rửa tay bằng xà bông

Phòng bệnh tay chân miệng từ việc thay đổi thói quen 2

Rèn luyện thói quen rửa tay bằng xà bông cho bé hàng ngày

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, hay chơi những trò chơi tiếp xúc nhiều với cát, bụi và vi khuẩn. Tuy nhiên, sau khi chơi xong, bé không hề có ý thức rửa tay để sát khuẩn. Điều này vô tình tạo cơ hội cho nhiều virus, vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và lây lan. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bậc cha mẹ là hãy thường xuyên nhắc nhở bé rửa tay bằng xà bông thường xuyên, mỗi lần tiếp xúc với trò chơi, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

2. Ăn thức ăn mất vệ sinh

Phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả từ việc thay đổi thói quen 3

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học cho bé

Khi chưa nhận thức được đầy đủ về thế giới xung quanh, bé thường có thói quen ăn bất kể những thứ đang cầm trên tay. Đặc biệt là những thức ăn mất vệ sinh, chưa được chín và làm cẩn thận. Điều này là môi trường lý tưởng cho sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh tay chân miệng. Do đó, các ông bố, bà mẹ cần lưu ý, xây dựng thực đơn, chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ, rèn luyện cho trẻ thói quen không được tự ý ăn đồ khi chưa có sự đồng ý của người lớn. Xây dựng thói quen này cho bé sẽ giúp phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả.

3. Ngậm đồ chơi

Phòng bệnh tay chân miệng từ việc thay đổi thói quen 4

Nhắc nhở bé không được tự ý ngậm đồ chơi đồng thời vệ sinh đồ chơi thật sạch sẽ

Ngậm đồ chơi là thói quen rất xấu của trẻ. Bé thường có sở thích ngậm đồ trong quá trình mọc răng. Tuy nhiên, trong đồ chơi có chứa rất nhiều vi khuẩn xấu, nó có thể trực tiếp xâm nhập vào cơ thể của bé qua đường miệng. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bậc cha mẹ là hãy rửa sạch sẽ, lau chùi đồ chơi của bé cẩn thận, thường xuyên nhắc nhở bé không được ngậm đồ chơi.

4. Dùng chén, muỗng chung

Phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả từ việc thay đổi thói quen 5

Chú ý không được cho bé dùng chung chén, muỗng vì đó có thể là nguyên nhân lây lan bệnh tay chân miệng

Việc dùng chung đồ có thể làm tăng nguy cơ lây lan bệnh tay chân miệng trong cộng đồng. Nếu bé có thói quen này, bạn hãy nhắc nhở bé thường xuyên. Đặc biệt trong nhà trường, các thầy cô giáo nên chú ý đánh dấu từng cốc của các bé, không được để các bé sử dụng lẫn lộn với nhau.

Trên đây là những cách phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả từ việc thay đổi thói quen mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>