Phòng bệnh thủy đậu hiệu quả cho trẻ

Trước tình hình bệnh thủy đậu cũng như sởi-quai bị- Rubella đang bùng phát nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam, sáng 20/3/2011, Viện Pasteur TP.HCM đã tổ chức buổi hội thảo xoay quanh vấn đề “Phòng ngừa thủy đậu và Rubella cho trẻ em một cách hiệu quả”.
Với sự tài trợ của GSK, hơn 500 bác sĩ và cán bộ y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế dự phòng quận, huyện của TP.HCM và các tỉnh miền Trung, Nam bộ và ĐBSCL tham dự và thảo luận sôi nổi.
Theo ThS,BS Nguyễn Thị Minh Phượng, trưởng khoa Y tế công cộng – Viện Pateurs TP.HCM cho biết, tại khu vực phía Nam số ca măc thủy đậu đã gia tăng rất nhiều trong những năm gần đây (từ 1.000 ca năm 2003 tăng lên 6.000 ca năm 2008). Bên cạnh đó, thống kê của BV Nhiệt đới cho thấy, bệnh cũng tăng đáng kể ở người lớn (từ 32 ca năm 2003 tăng lên 334 năm 2008). Theo thống kê mới nhất, từ 2009 đến nay, tỷ lệ bệnh tăng đáng kể và độ tuổi có tỷ lệ tăng cao nhất là từ 1-6 tuổi. Đại diện TT Y tế công cộng tỉnh Tiền Giang cho biết, nhóm tuổi mắc quai bị cao nhất tại tỉnh là từ 5-9 tuổi. Theo thống kê của Unicef thì năm vừa qua, tại Việt Nam có 10% trẻ em sinh ra mắc hội chứng Rubella bẩm sinh và tập trung cao nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 16-45 tuổi.
Tham gia trao đổi kinh nghiệm cùng cố vấn y khoa Philippine, TS.BS Mary Ann C Bunyi nhấn mạnh, theo khuyến cáo của UB thực hành tiêm chủng Hoa Kỳ, chủng ngừa 2 liều vắc xin thủy đậu cho trẻ em từ 12 tháng đến 12 tuổi sẽ gia tăng hiệu quả phòng chống bệnh này…
Theo meyeucon.org

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>