Phòng tránh bệnh trĩ khi mang thai

Hiện nay, có tới 50% phụ nữ mắc bệnh trĩkhi mang thai. Việc tìm hiểu thông tin về nguyên nhân gây bệnh trĩ và cách phòng bệnh…là rất cần thiết với thai phụ.

 Bệnh trĩ khi mang thai và cách phòng chống

Một số biểu hiện của bệnh trĩ khi mang thai dễ nhận thấy như đau rát hậu môn, chảy máu…gây cảm giác khó chịu, tức tối và căng thẳng cho thai phụ. Dù trước đó bạn đã từng măc bệnh thì đến khi mang thai bạn vẫn có thể bị lại, khi đó bạn phải chờ sinh xong em bé mới có thể điều trị bệnh trĩ tận gốc.

Nguyên nhân chính gây bệnh trĩ khi mang thai là do quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể thai phụ tăng lên, đảm bảo lượng máu truyền cho thai nhi được đảm bảo. Không những tĩnh mạch bị dãn nở mà sự xuất hiện của túi ối cũng gây áp lực trọng lượng nên phần xương chậu của họ. Phụ nữ khi mang thai rất dễ mắc táo bón-đó cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh không thể không nhắc tới.

Bệnh trĩ khi mang thai

Những bài tậpkegel rất tốt với phụ nữ mang thai

Một trong những biện pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa bệnh trĩ khi mang thai đó là đi bộ. Đi bộ nhẹ nhàng, đều đặn, vào khoảng thời gian nhất định trong ngày vừa ngăn ngừa bệnh, nâng cao sức khỏe cho bản thân. Thêm vào đó, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng để tránh bị táo bón. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thực phẩm giàu chất xơ, uống đủ nước và bổ sung các khoảng chất, vitamn cần thiết khác.

Bệnh trĩ khi mang thai

Nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí

Tập yoga cho phụ nữ khi mang thai hoặc kegel cũng là phương pháp tốt. Những bài tập này giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu, tăng độ dẻo dai cho  múi cơ ở vùng kín, rất tốt để ngăn ngừa bệnh trĩ khi mang thai cũng như quá trình sinh con sau này.

 

                                                                                                                                                                                                                                             D.L 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>