Phòng và điều trị bệnh thận

Là một trong những bệnh có nhiều biến chứng phức tạp, bệnh thận ngày càng trở nên phổ biến và đe dọa tới sức khỏe của rất nhiều người .

Phòng và điều trị bệnh thận

Bệnh thân ngày càng trở nên phổ biến

Nguyên nhân

Những nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh thận thường liên quan tới chế độ ăn uống, sinh hoạt hoặc do ảnh hưởng của các bệnh khác như: tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh lý tại thận… Do đó, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện hợp lí hoàn toàn có thể ngăn ngừa được bệnh.

Biểu hiện

Thông thường, đau lưng là một trong biểu hiện dễ gặp nhất của những người mắc bệnh thận. Bệnh nhân có thể đau ở vùng hông, lưng, gần xương sườn… chân tay, bàn tay, mặt bị phù và đổi màu nước tiểu.

Phòng và điều trị bệnh thận

Đau lưng là biểu hiện thường thấy

 

Một số trường hợp sẽ lên cơn sốt, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống, thậm chí là hoa mắt, chóng mặt. Hơi thở nông và thường có mùi amoniac, thấy miệng có vị gần như của kim loại.

Cách phòng tránh

Để phòng tránh cũng như điều trị bệnh thận, người bệnh nên hạn chế ăn các thức ăn giàu canxi: đồ hải sản như tôm, cua, sò…Tuyệt đối không được ăn mặn, giảm lượng đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày để giảm bớt áp lực cho thận.

Phòng và điều trị bệnh thận

Nên hạn chế ăn đồ giàu canxi

Đối với những người chưa tới giai đoạn suy thận nặng thì việc uống đủ nước mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Nó giúp thận lọc, loại bỏ các chất cặn bã, độc hại cho cơ thể. Nên uống từ 2-1.5 lit/ngày.

Ngoài ra, bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, nên có chệ độ nghỉ ngơi, làm việc cũng như tập luyện hợp lí.

D.L 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>