Phương pháp chữa bệnh tự kỷ

Chữa bệnh tự kỷ cần có sự kết hợp,hỗ trợ của nhiều phương diện về:gia đình,xã hội,thuốc…mới có thể có được hiệu quả chữa trị.Bạn cần tìm hiểu các hợp phần đó hoạt động thế nào?

Lựa chọn phương pháp chữa bệnh tự kỷ bao gồm các hợp phần sau:

Hành vi và phương pháp điều trị truyền thông: Nhiều chương trình giải quyết các phạm vi của xã hội, ngôn ngữ và hành vi khó khăn liên quan đến bệnh tự kỷ. Một số chương trình tập trung vào việc giảm các hành vi vấn đề và giảng dạy kỹ năng mới. Những người khác tập trung vào việc giảng dạy trẻ em làm thế nào để hành động trong những tình huống xã hội hoặc làm thế nào để giao tiếp tốt hơn với người khác.

Phương pháp chữa bệnh tự kỷ

Truyền thông giúp đạt hiệu quả trong chữa bệnh tự kỷ

Liệu pháp giáo dục.:Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường phản ứng tốt với các chương trình giáo dục có cấu trúc cao. Chương trình thành công thường bao gồm một đội ngũ chuyên gia và một loạt các hoạt động để cải thiện kỹ năng xã hội, giao tiếp và hành vi. Trẻ em mầm non được tập trung, can thiệp hành vi cá nhân thường có tiến triển tốt.

Phương pháp chữa bệnh tự kỷ bằng giáo dục

Giáo dục tốt là biện pháp đạt hiệu quả cao nhất trong chữa trị tự kỷ

Liệu pháp gia đình: Cha mẹ và các thành viên gia đình có thể học cách chơi và tương tác với con cái của họ theo những cách thúc đẩy các kỹ năng tương tác xã hội, quản lý hành vi vấn đề, ​​và dạy các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày và truyền thông.

Phương pháp chữa bệnh tự kỷ bằng liệu pháp gia đình

Gia đình là chìa khóa thành công trong chữa bệnh tự kỷ cho trẻ

Thuốc: Không có thuốc có thể cải thiện các dấu hiệu chính của bệnh tự kỷ, nhưng một số thuốc có thể giúp kiểm soát các triệu chứng. Ví dụ, thuốc chống trầm cảm có thể được quy định đối với sự lo lắng, thuốc chống loạn thần và đôi khi được dùng để điều trị các vấn đề hành vi nghiêm trọng. Các loại thuốc khác có thể được quy định nếu con của bạn là hiếu động.

Chữa bệnh tự kỷ bằng thuốc

Không có loại thuốc đặc trị chữa tự kỷ

Quản lý các điều kiện y tế khác
Trẻ em mắc chứng tự kỷ cũng có thể có các biểu hiện y tế  khác, chẳng hạn như động kinh, rối loạn giấc ngủ, sở thích thực phẩm hạn chế hoặc các vấn đề dạ dày. Hãy hỏi bác sĩ của con quý vị như thế nào để quản lý tốt nhất các biểu hiện với nhau.Trao đổi với các bác sĩ về những thuốc và biện pháp mình đang theo đuổi để chữa trị cho con em minh vì một số loại thuốc bổ sung có thể tương tác, gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Chữa bệnh tự kỷ là khó nhưng không phải là không có kết quả.Chỉ cần bạn phối hợp nhịp nhàng giữa các hợp phần trên chắc chắn bạn sẽ thu được thành công.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>