Phương pháp điều trị bệnh rubella

Không có phương pháp điều trị bệnh rubella cụ thể để ngăn ngừa lây nhiễm. Các triệu chứng bệnh thường nhẹ và tự cải thiện mà không cần điều trị.

Để điều trị bệnh rubella, người bệnh nên:

– Tránh làm việc trong sáu ngày từ khi bắt đầu phát ban

– Cho trẻ nghỉ học trong sáu ngày từ khi bắt đầu phát ban

– Tránh tiếp xúc với phụ nữ mang thai ít nhất là một tuần sau khi bắt đầu phát ban

Phương pháp điều trị bệnh rubella 1

Cách ly trẻ tại nhà khi bị rubella

Tự điều trị bệnh rubella tại nhà

Phát ban không cần phải điều trị. Nó thường sẽ biến mất trong vòng một tuần. Để giảm các triệu chứng khác do rubella, có thể làm theo các lời khuyên dưới đây:

-Sử dụng thuốc Paracetamol hoặc ibuprofen

Paracetamol hoặc ibuprofen có thể được sử dụng để giảm sốt và điều trị đau nhức hoặc đau. Paracetamol dạng lỏng có thể được sử dụng cho trẻ nhỏ. Không dùng aspirin cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Phương pháp điều trị bệnh rubella 2

Cho trẻ uống nhiều nước khi bị bệnh rubella

– Kiểm soát nhiệt độ

Nếu trẻ có nhiệt độ cao, cố gắng giảm sốt bằng cách giữ cho cơ thể bé thoáng mát, nhưng không nên để trẻ bị lạnh. Có thể dùng một miếng khăn ẩm đặt lên chán.

– Uống nhiều nước, chất lỏng

Nếu trẻ bị sốt, hãy cho trẻ uống nhiều nước vì có thể có nguy cơ mất nước. Nếu trẻ bị ho, thiếu nước sẽ làm cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

– Nếu bị ho

Các loại thuốc ho sẽ không có tác dụng nếu người bệnh bị ho. Thay vào đó, đặt một bát nước trong phòng sẽ làm tăng độ ẩm và có thể giúp làm giảm ho.

Phương pháp điều trị bệnh rubella 3

Giảm ho và cảm giác khó chịu cho trẻ

Đảm bảo rằng bệnh nhân được uống nhiều chất lỏng, nước ấm có thể giúp thư giãn đường hô hấp, loại bỏ chất nhày và làm dịu ho. Tuy nhiên, tránh uống quá nhiều đường, có thể làm hỏng răng. Không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi sử dụng mật ong.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh rubella hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>