Phương pháp điều trị bệnh sởi hiệu quả

Sởi là bệnh rất dễ lây, có thể ảnh hưởng đến đàn ông, phụ nữ đặc biệt là trẻ em. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh sởi hiệu quả cho bé.

 

Phương pháp điều trị bệnh sởi hiệu quả 1

Nổi ban đỏ, hắt hơi, ho và sốt là những triệu chứng thường gặp ở bệnh sởi

Bệnh sởi thường được đặc trưng bởi sự hiện diện của một phát ban đỏ, mà có thể được kèm theo hắt hơi, ho, sốt và mất cảm giác ngon miệng. Bệnh sởi là không chỉ làm tình trạng sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng mà còn dẫn đến nhiều khó chịu nhất là với trẻ nhỏ. Nếu tình trạng này không được xử lý đúng đắn, có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng chẳng hạn như viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi hoặc nhiễm trùng tai giữa.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bác sĩ thường khuyên bệnh nhân phải tuân theo một chế độ ăn uống điều trị bệnh sởi cụ thể. Vì không có loại thuốc được quy định để giảm bớt các triệu chứng khó chịu do bệnh sởi gây ra, đa số bệnh nhân tìm kiếm sự cứu trợ qua các biện pháp khắc phục đơn giản. Tất nhiên chế độ ăn uống đối với bệnh sởi cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng bị sốt sau khi bị nhiễm bệnh. Những triệu chứng này thường biến mất trong khoảng thời gian một tuần sau khi virus xâm nhập vào cơ thể. Bệnh rất dễ lây và có thể lây lan dễ dàng chủ yếu lây truyền qua ho hoặc hắt hơi. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh sởi do hít phải không khí bị ô nhiễm bởi ho hoặc hắt hơi của bệnh nhân. Vi rút sởi có thể được ngăn chặn hiệu quả với sự giúp đỡ của tiêm chủng.

Phương pháp điều trị bệnh sởi hiệu quả 2

Vắc-xin sởi cung cấp hệ miễn dịch chống lại virus sởi. Nếu bạn chưa tiêm vắc xin sởi bạn rất dễ bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó khi chăm sóc  người bị nhiễm sởi bạn nên có những biện pháp phòng ngừa cần thiết trước hết là cô lập tránh cho bệnh lây lan rộng hơn.

Phương pháp điều trị bệnh sởi hiệu quả 3 Chế độ ăn lành mạnh nhiều trái cây tốt cho trẻ bị sởi

Một trong những khía cạnh quan trọng của việc điều trị bệnh sởi tại nhà là chế độ ăn uống lành mạnh. Đối với trẻ bị bệnh sởi, chế độ ăn với nhiều loại trái cây được khuyến khích sử dụng mạnh mẽ trong ba ngày đầu tiên. Chế độ ăn trái cây này nên được theo dõi cùng với chế độ ăn nhạt và thực phẩm mềm. Chế độ ăn như vậy giúp thức ăn dễ dàng đi vào dạ dày trong khi hồi phục từ bệnh sởi.

Chế độ ăn uống của bệnh nhân nên bao gồm nhiều nước và chất lỏng khác để giúp ngăn ngừa mất nước. Mất nước là một triệu chứng bệnh sởi rất phổ biến và dễ dàng có thể được ngăn chặn bằng cách tăng tiêu thụ của bệnh nhân về các loại nước ép trái cây tươi và nước.

Ngoài ra, trẻ bị bệnh sởi nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin A. Những thực phẩm bao gồm trái cây như  cam, nho, dưa đỏ. Trái cây cũng giúp tăng cường sự thèm ăn. Do đó nó rất có hiệu quả trong việc chữa trị các triệu chứng của sởi. Rau mùi tây cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng và điều trị bệnh sởi.

Phương pháp điều trị bệnh sởi hiệu quả 4

Thức ăn nhanh nhiều dẫu mỡ làm bệnh thêm trầm trọng

Trong khi một số thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh sởi, thì những thực phẩm khác làm tình trạng của bệnh tồi tệ hơn như: thức ăn chiên, đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến, thịt nặng, gia vị, dầu ăn, đồ uống có ga, đồ ngọt và đồ ăn nhẹ mặn. Tất cả các mặt hàng thực phẩm khó tiêu hóa này nên tránh cho trẻ bị sởi.

Ánh sáng chói có thể gây ảnh hưởng bất lợi đối với mắt của bệnh nhân. Điều quan trọng phải đảm bảo rằng trẻ em không được tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời, cách tốt nhất cho trẻ ở trong mát, thông thoáng phòng, hạn chế ánh sáng. Việc sử dụng xà phòng và dầu gội với hóa chất mạnh cũng nên tránh chặt chẽ.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh sởi hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>