Phương pháp điều trị bệnh sởi

Việc điều trị bệnh sởi đúng cách sẽ hạn chế được những ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ,cùng với đó là đảm bảo không có những biến chứng xấu khiến trẻ nguy hiểm.

Không có thuốc cụ thể có thể tiêu diệt các vi rút sởi.Điều trị nhằm mục đích giảm các triệu chứng cho đến khi hệ thống miễn dịch của cơ thể kiểm soát được và có khả năng miễn dịch lại virus sẽ hết bệnh. Đối với hầu hết các trường hợp, các biện pháp đơn giản để giảm sốt là tất cả những gì là cần thiết cho sự phục hồi đầy đủ thể trạng cũng như sức khỏe. . Các triệu chứng thường sẽ biến mất trong vòng 7-10 ngày Các biện pháp sau đây thường hữu ích:

-Trẻ em nên uống càng nhiều càng tốt để tránh mất nước. Kẹo băng là một cách hữu ích cho chất lỏng dư thừa và giữ mát mẻ.

Phương pháp điều trị bệnh sởi

Uống nhiều nước sẽ hạn chế mất nước khi điều trị bệnh sởi

-Paracetamol hoặc ibuprofen có thể được thực hiện để giảm bớt sốt và đau nhức. Bạn nên giữ đứa trẻ mát mẻ (nhưng không lạnh).

-Kháng sinh không thể diệt vi rút sởi và do đó thường không được đưa ra. Họ có thể được quy định nếu một biến chứng phát triển, chẳng hạn như nhiễm trùng tai khuẩn thứ cấp hoặc viêm phổi vi khuẩn thứ cấp.

Điều trị bệnh sởi bằng thuốc

Thuốc kháng sinh chỉ dùng khi có những biến chứng

Vitamin A bổ sung

Bổ sung vitamin A đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng phát sinh khi bị nhiễm sởi. Bổ sung thường được đề nghị cho trẻ em đang sống trong một đất nước có tỷ lệ cao thiếu vitamin A (điều này là hiếm có ở Anh, nhưng phổ biến ở các nước đang phát triển). Điều trị với vitamin A có thể được cung cấp cho những người bị bệnh sởi.

Điều trị bệnh sởi bằng vitamin

Vitamin A cần cho trẻ chống lại sởi

Bệnh sởi không nguy hiểm,điều đáng sợ của nó là khả năng lây lan nhanh và có thể xuất hiện biến chứng tuy biến chứng khó có cơ hội xảy ra.Nguyên tắc cơ bản trong điều trị bênh sởi đơn giản chỉ là hạn chế ảnh hưởng của nó và tránh biến chững xấu mà thôi.Điều đó là không khó nếu bạn có cái nhìn nghiêm túc      về căn bệnh này.Hãy hỏi bác sĩ và chuyên gia để có sự tư vấn chính xác,an toàn nhất.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>