Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ sử dụng khá nhiều hiện nay. Sau phẫu thuật, gần 100% bệnh nhân hoàn toàn khỏi bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại

Bệnh nhân mong muốn có thể điều trị bệnh trĩ dứt điểm

Từ xa xưa cho tới nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ: Đông y, Tây y, Đông Tây y kết hợp…Đối với Tây y, bệnh trĩ có thể chữa khỏi bằng phương pháp vật lý hoặc nội khoa. Phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng mà các bác sĩ lựa chọn bởi nó thường có một số tác dụng, di chứng để lại cho người bệnh.

Trước đây, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật dựa trên nguyên tắc phải đảm bảo lớp đệm hậu môn, hạn chế việc truyền máu tới các búi trĩ và cố định mô trĩ vào ống hậu môn. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, vùng phẫu thuật sẽ tập trung vào vùng không có cảm giác – cột Morgagni – nên sẽ không gây đau cho bệnh nhân.

Nên thận trọng với phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị đúng đắn

Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc hay còn có tên là phẫu thuật Whitehead. Phương pháp điều trị bệnh trĩ này sẽ cắt bỏ các khoang hay lớp niêm mạch có các búi trĩ rồi kéo lớp niêm mạc đó xuống khâu với da ở phần hậu môn. Tuy nhiên, phương pháp này gần như đã không được sử dụng vì những biến chứng mà nó để lại khá nặng nề cho người bệnh như: hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ và rỉ dịch ở hậu môn…

Cắt bỏ từng búi trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật, theo đó các bũi trĩ sẽ bị cắt riêng biệt, giữa các búi trĩ còn lại những mảnh da. Phương pháp này không để lại những biến chứng nặng nề như phương pháp trên những vẫn gây cảm giác đau cho bệnh nhân,tốn nhiều thời giàn nằm viện để chờ hồi phục sau phẫu thật.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngày càng đa dạng

Phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh trĩ cuối cùng được lựa chọn

Phương pháp PT Longo hoàn toàn áp dụng kĩ thuật trong quá trình phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ sử dụng máy khâu vòng cắt một khoanh niêm mạc sau đó khâu vòng bằng máy bấm. Phương pháp điều trị bệnh trĩ này giúp giảm lượng máu tới đám tĩnh mạch trĩ, đặt được đệm hậu môn vào ống hậu môn. PT Longgo đã khắc phục được hạn chế của hai phương pháp trên: phẫu thuật không đâu, thời gian hồi thục ngắn tuy nhiên chí phí của nó khá cao.

Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ khuyên những bệnh nhân nên sử dụng các thảo dược thiên nhiên để hồi phục cơ thể nhanh và không để lại những ảnh hưởng xấu.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe!

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>