Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C

Được mệnh danh là sát thủ thầm lặng, viêm gan C đang ngày ngày cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả để chấm dứt tình trạng trên.

 

Thuốc kháng virus và ghép gan là hai phương pháp điều trị bệnh viêm gan C phổ biến được dùng hiện nay.

Một chuẩn đoán nhiễm viêm gan C không có nghĩa là cần phải điều trị. Nếu bác sỹ không đề nghị trị bệnh, người bệnh có thể trải qua các xét nghiệm máu theo dõi giám sát các vấn đề về gan.

 

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C 1

Điều trị viêm gan C không phải là bắt buộc

Thuốc kháng virus

Nhiễm viêm gan C được điều trị bằng thuốc kháng virus để loại bỏ virus khỏi cơ thể. Bác sĩ có thể chỉ định kết hợp các loại thuốc trong một vài tuần. Thông qua điều trị, họ  sẽ theo dõi phản ứng của người bệnh với thuốc. Thuốc kháng virus có thể gây ra trầm cảm và bệnh cúm giống với các dấu hiệu và triệu chứng như mệt mỏi, sốt và đau đầu. Một số tác dụng phụ có thể là đủ nghiêm trọng mà điều trị phải được trì hoãn hoặc dừng lại trong một số trường hợp.

Ghép gan

Nếu gan bị hỏng nặng, ghép gan có thể là một lựa chọn để điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả. Trong quá trình cấy ghép gan, các bác sĩ phẫu thuật và loại bỏ gan bị hư hỏng và thay thế bằng một loại gan khác.

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C 2

Kỹ thuật ghép gan đã thực hiện thành công ở Việt Nam

Đối với những bệnh nhân nhiễm viêm gan C, ghép gan không phải là một phương pháp điều trị bệnh phổ biến cho tất cả. Điều trị bằng thuốc kháng virus thường được tiếp tục sau khi ghép gan, kể từ khi bị nhiễm viêm gan C cơ thể có thể có khả năng tái diễn bệnh trong gan mới.

Tiêm chủng để bảo vệ chống lại các hình thức khác của viêm gan siêu vi. Bác sĩ có thể sẽ khuyến cáo nên nhận được vắc-xin chống lại các virus A và viêm gan B. Đây là những virus riêng biệt mà cũng có thể gây tổn thương gan.

Thay đổi lối sống và biện pháp khắc phục

Nếu bệnh nhân nhận được chuẩn đoán mắc viêm gan C, bác sỹ có thể sẽ khuyên bạn nên thay đổi lối sống nhất định. Những biện pháp này sẽ giúp bạn khỏe mạnh lâu hơn và bảo vệ sức khỏe:

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C 3

Rượu bia là kẻ thù của gan

Ngừng uống rượu: Rượu làm tăng mức độ tiến triển của bệnh gan.

Ngăn chặn người khác tiếp xúc với máu của người bệnh: Bao gồm bất kỳ vết thương nào trên cơ thể và không dùng chung dao cạo hoặc bàn chải đánh răng. Không hiến máu, bộ phận cơ thể hoặc tinh dịch.

Trên đây là các phương pháp điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>