Phương pháp điều trị cho trẻ bị tự kỷ

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những phương pháp điều trị cho trẻ bị tự kỷ giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh.

Các can thiệp ABA-Based

Phương pháp điều trị cho trẻ bị tự kỷ 1

Phương pháp phân tích hành vi (ABA) được sử dụng cho trẻ tự kỷ

Mặc dù áp dụng phân tích hành vi (ABA) thường được kết hợp với việc điều trị trẻ tự kỷ, nó không phải là một thủ tục mới, cũng không phải là độc quyền để điều trị chứng tự kỷ. ABA được dựa trên hơn 50 năm nghiên cứu khoa học với các cá nhân bị ảnh hưởng bởi một loạt các rối loạn hành vi và phát triển. Từ những năm 1960, đã có một loạt các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của ABA trong việc giảm các hành vi gây rối thường quan sát thấy ở trẻ bị tự kỷ.

Nghiên cứu cũng cho thấy ABA có hiệu quả khi được sử dụng để dạy giao tiếp phức tạp, xã hội, trò chơi và các kỹ năng tự giúp đỡ. Hiện nay, nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều trẻ em sẽ làm tốt nhất với 30 hoặc nhiều giờ đầu can thiệp hành vi tích cực mỗi tuần. Can thiệp và phương pháp điều trị đã được coi là bằng chứng dựa trên và được hỗ trợ bởi nghiên cứu đã thường được dựa trên ABA và được mô tả dưới đây.

- Đào tạo thử nghiệm riêng biệt

Phương pháp điều trị cho trẻ bị tự kỷ 2

Đào tạo thử nghiệm là một trong những phương pháp áp dụng phân tích hành vi

Đào tạo thử nghiệm riêng biệt (DTT) là một loại hình cụ thể của ứng dụng phân tích hành vi (ABA). Trong phương pháp này, một giáo viên liên tục đưa ra một gói kích thích phân biệt đối xử (một lệnh) và đã cung cấp hậu quả cho một phản ứng đúng hay sai. DTT là hiệu quả bởi vì nó mang lại cho một đứa trẻ một thông điệp rõ ràng như những gì được mong đợi. Nó cũng cho phép các con biết nếu trả lời là đúng và phù hợp.

- Giảng dạy đáp ứng quan trọng

Giảng dạy đáp ứng quan trọng (PRT) là một phương pháp sử dụng các thủ tục tự nhiên và động lực để tăng hành vi thích hợp phát triển ở trẻ bị tự kỷ. PRT tập trung đặc biệt là bồi dưỡng giao tiếp và hành vi chơi. PRT được dựa trên các nguyên tắc của ABA.

- Áp dụng bằng lời Hành vi

Áp dụng hành vi bằng lời nói (AVB) là một loại của ABA. AVB tập trung vào giảng dạy hành vi bằng lời nói thông qua một tập hợp các thủ tục giảng dạy có hiệu quả cao lấy từ khoa học về phân tích hành vi.

Các can thiệp chế độ ăn uống

Phương pháp điều trị cho trẻ bị tự kỷ 3

Một chế độ ăn uống hợp lý rất cần thiết cho trẻ tự kỷ

- Gluten, chế độ ăn Casein miễn phí

Gluten và casein chế độ ăn uống miễn phí là một can thiệp phổ biến cho những người bị bệnh tự kỷ. Gluten là một protein đàn hồi trong lúa mì cung cấp cho sự gắn kết để bột. Casein là một protein trong các sản phẩm sữa sữa, phô mai và khác. Một số cha mẹ và các chuyên gia khẳng định rằng chế độ ăn gluten và casein miễn phí thành công trong việc cải thiện giao tiếp, tương tác xã hội và mô hình giấc ngủ trong khi làm giảm các vấn đề tiêu hóa và hành vi tự kỷ.

Không có nghiên cứu khoa học đã được thực hiện để hỗ trợ luận điểm này. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn khi xem xét một gluten và casein chế độ ăn uống miễn phí cho con của bạn.

- Ăn trị liệu

Nhiều trẻ em mắc chứng tự kỷ có sự nhạy cảm bằng miệng mà được phản ánh trong vấn đề ăn uống. Hương vị và kết cấu của thực phẩm hợp chất vấn đề này và dẫn nhiều trẻ em để có một chế độ ăn uống tự giới hạn trong số rất ít các loại thực phẩm. Nếu những thói quen không bị gián đoạn, họ có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, và trong trường hợp nghiêm trọng nhất, sự cần thiết của một ống nuôi.

Can thiệp y sinh học

Phương pháp điều trị cho trẻ bị tự kỷ 4

Phụ huynh và các nhà nghiên cứu mong đợi kết quả tốt trong phương pháp điều trị sinh học

Một số phụ huynh và các nhà nghiên cứu về trẻ bị tự kỷ  hy vọng rằng biện pháp can thiệp y sinh học, bao gồm thải (được thiết kế để thoát khỏi cơ thể của thể chất độc kim loại nặng) và liệu pháp vitamin, sẽ chứng minh được hiệu quả trong việc điều trị bệnh tự kỷ. Tuy nhiên, tại thời điểm này, không có nghiên cứu phù hợp hoặc sự đồng thuận giữa các chuyên gia tự kỷ rằng những phương pháp điều trị có hiệu quả. Thực hành lâm sàng tốt nhất cho chứng tự kỷ sẽ xuất hiện trong vài năm tiếp theo như nghiên cứu mạnh mẽ chứng minh cả hai an toàn và hiệu quả. Bất kỳ sự can thiệp của y sinh học cần được thảo luận với và theo dõi chăm sóc cho con của bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>