Phương pháp điều trị đau mắt đỏ ở trẻ em

Điều trị đau mắt đỏ không khó nhưng không đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của bạn. Dưới đây là phương pháp điều trị cần thiết khi bạn bị đau mắt đỏ tấn công.

 

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là tình trạng viêm của màng lót mí mắt và một phần của nhãn cầu. Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể lây nhiễm nếu không có biện pháp điều trị đau mắt đỏ kịp thời cho trẻ.

1.Xác định

Phương pháp điều trị đau mắt đỏ ở trẻ em 1

Mắt màu đỏ, ngứa, nhức và chảy nước mắt là triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ

Các triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh đau mắt đỏ là đôi mắt đỏ ngầu hoặc có màu hồng  sáng. Mắt có thể chảy nước, đau nhức, ngứa và nhạy cảm với ánh sáng. Trong khi ngủ, các dỉ mắt thường hình thành trên mí mắt và dính lại. Theo MayoClinic.com đau mắt đỏ có thể là virus hoặc vi khuẩn gây ra.
2.Điều trị

Nếu bạn nghi ngờ bé bị đau mắt đỏ thì hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu đau mắt đỏ được xác nhận là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, bác sĩ sẽ bắt đầu điều trị bằng thuốc mỡ kháng khuẩn. Các bác sĩ kê toa thuốc mỡ cho trẻ bởi vì nó dễ dàng áp dụng hơn thuốc nhỏ mắt, tuy nhiên bé có thể bị mờ mắt cho đến 20 phút sau khi bôi thuốc.  Sau đó, bạn nên tiếp tục dùng thuốc trong suốt thời gian quy định và không phụ thuộc vào sự biến mất của các triệu chứng. Điều trị đau mắt đỏ có thể mất 2-3 tuần.

3.Cứu trợ

Phương pháp điều trị đau mắt đỏ ở trẻ em 2

Nên sử dụng khăn ấm để lau mắt cho bé khi bị đau mắt đỏ

Để giảm các triệu chứng đau mắt của bé, sử dụng khăn ấm lâu và chườm mắt là cách tốt nhất. Bạn làm ướt khăn với nước ấm và đắp lên mắt của con bạn trong 5 đến 10 phút và lặp lại sau ba tiếng. Không hút thuốc vì thuốc lá có thể gây kích ứng mắt, do đó không hút thuốc hoặc cho phép bất cứ ai hút thuốc xung quanh bé.

4.Phòng chống

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, rửa tay là cách ngăn ngừa tốt nhất đối với bệnh đau mắt đỏ vì vậy trẻ và các thành viên gia đình cần rửa tay thường xuyên. Nếu bé của bạn bị đau mắt đỏ, các mẹ cũng nên giặt chăn gối và ga giường để tránh sự lây lan của vi khuẩn. Ngoài ra hãy chắc chắn quần áo và khăn tắm được giặt sạch hàng ngày. Không dùng chung khăn tắm hoặc giặt quần áo với người bị nhiễm bệnh đau mắt đỏ. Bên cạnh không cho phép trẻ chơi với người bị đau mắt đỏ.

5.Cân nhắc

Phương pháp điều trị đau mắt đỏ ở trẻ em 3

Liên hệ với bác sĩ nếu con bạn có những triệu chứng đau mắt bất thường

Nếu mọi thứ không cải thiện hoặc mắt của trẻ dường như tồi tệ hơn, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu bé của bạn có các triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ được gây ra bởi các dị ứng, chất kích thích hoặc dị vật trong mắt hẹn với bác sĩ để xác nhận những nguyên nhân gây ra mẩn đỏ và trong những trường hợp nghiêm trọng phải đưa đi cấp cứu để điều trị đau mắt đỏ kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>