Phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé yêu

Tiêu chảy là bệnh phổ biến, gây khó chịu kèm theo đau bụng kéo dài cho bé. Điều trị tiêu chảy không khó nhưng nếu không đúng cách sẽ có biến chứng nguy hiểm.

Bệnh tiêu chảy do một loại virus kí sinh trong ruột gây nên. Triệu chứng ban đầu của bệnh là sốt, đau bụng, nôn mửa và đi ngoài nhiều lần ở trẻ.  Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ bớt lo trong việc điều trị tiêu chảy cho bé yêu.

Phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé yêu nhanh khỏi bệnh 1

Cần tìm hiểu nguyên nhân tiêu chảy để có biện pháp điều trị

1. Xác định nguyên nhân gây tiêu chảy cho con bạn điều này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi điều trị. Tìm hiểu xem những thành viên trong gia đình có bị ngộ độc thực phẩm khi ăn cùng bữa ăn với con bạn hay không. Bạn cũng có thể gọi đến trường học hoặc nhà trẻ của con để xác nhận chế độ ăn uống có phải là nguyên nhân gây tiêu chảy.

Phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé yêu nhanh khỏi bệnh 2

Gọi cho bác sĩ nhi khoa nếu nghi ngờ con bạn ngộ độc thực phẩm

2. Hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa nếu bạn nghi ngờ con bạn bị gộ độc thực phẩm đây có thể là một tình huống nghiêm trọng cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Ngộ độc thực phẩm được phân biệt với những cơn tiêu chảy bình thường bằng cách quan sát màu phân của bé. Rotavirus có thể được xác định bởi mùi đặc trưng của phân hãy gọi điện cho bác sĩ để được tư vấn vì nó liên quan đến tình trạng mất nước nghiêm trọng ở trẻ nhỏ.

Phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé yêu nhanh khỏi bệnh 3

Hạn chế cho bé sử dụng các loại nước trái cây

3. Hạn chế cho trẻ sử dụng nước ép trái cây, vì những loại nước này có thể khiến con bạn bị tiêu chảy. Trong số các loại nước ép trái cây, nước táo là một trong những nước gây tiêu chảy nhiều nhất. Hơn nữa, nồng độ axit trong nước ép cam quýt có thể gây thêm đau bụng.

Phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé yêu nhanh khỏi bệnh 4

Cho bé uống nhiều nước khi bị tiêu chảy

4. Cho con uống nhiều nước đun sôi để nguội. Nếu bé không chịu uống nước, bạn hãy cho thêm vào một chút nước trái cây chỉ đủ để có hương vị, giúp ngăn chặn tình trạng mất khi trẻ bị tiêu chảy. Nước rất cần thiết cho trẻ trong việc điều trị tiêu chảy.

Phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé yêu nhanh khỏi bệnh 5

Hạn chế các thực phẩm từ sữa và sữa chua cho bé

5. Tránh các loại thực phẩm như sữa và sữa chua cho đến khi phân của con bạn trở lại bình thường. Vì tiêu chảy có thể làm sạch hệ thống ruột trong đó có các vi khuẩn có lợi.

Phương pháp điều trị tiêu chảy cho bé yêu nhanh khỏi bệnh 6

Cho bé sử dụng chế độ ăn hợp lý khi bị tiêu chảy

6. Cho con ăn theo chế độ ăn hợp lý bao gồm: chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn uống không nhất thiết phải giới hạn bởi những loại thực phẩm đặc biệt, bạn nên cho con sử dụng chế độ ăn nhạt và dễ tiêu hóa.

Chúc bạn thành công với phương pháp điều trị tiêu chảy trên!

LG.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>