Phương pháp giảm cân sau sinh cực hiệu quả

Việc giảm cân đối với những bà mẹ sau khi sinh trở nên khó khăn hơn khi hàng ngày các chị vẫn phải bổ sung đầy đủ chất béo nhằm có đủ sữa cung cấp cho em bé phát triển khỏe mạnh. Vậy, phương pháp giảm cân sau sinh nào vừa toàn và hiệu quả dành cho sản phụ?

1. Những điều cần lưu ý khi giảm cân cho sản phụ

- Để có một phương pháp giảm cân sau sinh tốt nhất, các mẹ không nên bắt đầu giảm cân nhanh ngay sau khi em bé chào đời, vì lúc này là lúc cần nhiều dinh dưỡng nhất để bé có thể thích nghi với môi trường mới và phát triển toàn diện. Tốt nhất nên bắt tay vào việc giảm cân khi bé đã khá cứng cáp (khoảng 6 tháng tuổi). Khi đó, cả bạn và bé đã đều sẵn sàng cho thử thách mới mang tên: “Giảm cân an toàn và hiệu quả”.

Phương pháp giảm cân sau sinh nhanh chóng

Một vài điểm lưu ý trong phương pháp giảm cân sau sinh

-Tuyệt đối không được nhịn ăn: cho dù ăn ít hoặc nhịn ăn giúp giảm cân nhanh chóng nhưng lại gây mệt mỏi, căng thẳng cho cơ thể, hơn nữa là tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh bề đường tiêu hóa… Đặc biệt nó là phương pháp giảm cân sau sinh hoàn toàn sai lầm khi bạn đang trong thời kì cho con bù. Mẹ không cung cấp chất béo cho cơ thể. Lượng mỡ thừa được tích lũy sẽ được huy động sử dụng để tạo sữa. Đương nhiên là nếu như vậy, chất lượng sữa sẽ kém đi rất nhiều so với sữa được tạo ra từ lượng mỡ vừa bổ xung, không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển về não bộ và thể chất của trẻ. Bạn nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là phải vừa đủ chất béo, đừng quên các loại rau củ vì chúng cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho bạn và con nhỏ.

 2. Bí quyết giảm cân sau khi sinh

- Tích cực cho con bú: việc này không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, mà nó còn giúp ích rất nhiều cho bạn trong hành trình giảm béo. Theo nhóm nghiên cứu của đại học harvard, Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ, việc cho con bú thường xuyên trong xuốt 6 tháng đầu làm đốt cháy lượng lớn calories mỗi ngày (ước tính vào khoảng 600 Kcalo/ngày). Đây là phương pháp giảm cân hiệu quả mà đơn giản tốt cho cả mẹ và con trong quá trình của bạn. Và đương nhiên phương pháp này đòi hỏi sự “hợp tác” ngoan ngoãn từ thiên thần bé nhỏ của bạn.

Phương pháp giảm cân sau sinh bằng cách tích cực cho con bú

Tích cực cho con bú giúp giảm cân

Tập thể dục nhẹ nhàng:

Khoảng 1 tháng sau khi sinh, để duy trì vóc dáng, bạn có thể tập Yoga, tạ tay nhỏ, các bài tập trên máy đa năng, thời gian 15-30 phút, sau đó tăng dần dần thời gian.Bạn có thể kết hợp chơi với bé bằng những bài tập đơn giản. Đó là một phương pháp giảm cân sau sinh hiệu quả.

Đi bơi mỗi tuần 1-2 lần cũng giúp cơ thể bạn đốt cháy năng lượng dư thừa nhanh chóng. Nếu không bạn nên dành thời gian để chạy bộ vào buổi sáng.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng thời gian bé ngủ để tập những động tác tập thể dục giảm cân đơn giản vào đầu buổi chiều, buổi tối hay bất kỳ lúc nào thích hợp, miễn là không phải sau khi vừa ăn xong.

Phương pháp giảm cân sau sinh dành cho các mẹ

Thể dục là phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả

Việc tập thế dục nhẹ nhàng giúp việc giảm cân trở nên an toàn hiệu quả mà không ảnh hưởng tới em bé của bạn và không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

 -Uống nhiều nước: Cơ thể cần nước để tiêu hóa thực phẩm và xử lý chất béo, ở phụ nữ sau khi sinh, nước còn để cung cấp sữa cho con nhỏ. Vì vậy, Nên uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo quá trình chuyển hóa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

-  Có chế độ ăn hợp lý :Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cá, hải sản, hạn chế các loại chất béo từ động vật, bơ sữa, bánh kẹo ngọt… Nên ăn thịt gia cầm như gà, vịt, ngan, thay cho thịt lợn.

Phương pháp giảm cân sau sinh bằng cách bổ sung chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nếu đói, có thể ăn thêm bữa phụ. Tuy nhiên, bạn nên duy trì một chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ăn cháo, vài lát bánh mỳ… trong những bữa này, tránh tình trạng tăng cân trở lại.

Đa số sản phụ cho con bú cần thêm khoảng 500-600 Kcal mỗi ngày (tương đương với 3 bát cơm). Vì thế, bạn không nhất thiết phải tập trung tẩm bổ với thực đơn toàn chất đạm, chất béo như chân giò, gà hầm… Chúng chỉ khiến việc tăng cân của bạn ngoài tầm kiểm soát.

Trên đây là những phương pháp giảm cân sau sinh cực hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>