Phương pháp giảm sưng bọng răng

 Sưng bọng răng, sưng lợi, nguyên nhân chính là do vệ sinh răng miệng kém.

Câu hỏi: Tôi bị sưng bọng răng. Mỗi khi ăn nóng cảm thấy rất đau buốt, khó chịu. Tôi có uống thuốc Tây nhưng bệnh cũng không giảm đau được lâu. Xin cho hỏi có cách nào đơn giản để giảm đau răng và sưng bọng răng không?

phuong-phap-giam-sung-bong-rang

Trả lời: Sưng bọng răng, sưng lợi thường do nguyên nhân vệ sinh răng miệng kém. Khi răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ sẽ hình thành những mảng bảo có chứa vi khuẩn. Lâu ngày khiến nướu răng rưng, và chảy máu.

Răng sưng đau buốt: Lấy một miếng lá xương rồng (loại cây xương rồng có nhựa, có gai ngắn, thân cây có ba cạnh) cắt bỏ gai, thái nhỏ cho vào với nửa chén muối (chén nhỏ) đổ vào một chén nước đun sôi, đun kỹ bỏ ra ạn lấy nước để ngậm. Ngậm một lúc lâu rồi mới nhổ đi. Cần ngậm độ một hai lần, răng sẽ đỡ nhức.

– Hạt bồ kết rang giòn tán nhỏ, nhét vào khe răng đau.

Chữa răng sưng đau: Nhai ngậm một ít rau sam, sau một lúc bỏ bã lại nhai ngậm miếng khác.

– Chữa răng đau nhức: Răng sâu đau nhức, lấy nước củ chuối tiêu đun nóng vừa để ngậm. Ngâm một lúc lâu lại nhổ đi rồi ngậm hớp khác.

– Bọng răng sưng nhức khó chịu: Lấy một nhánh tỏi nướng nóng, rồi ấp vào chỗ bị đau.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>