Phương pháp hỗ trợ điều trị suy tim

Khoảng 29,1% dân Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh suy tim. Do đó, việc phòng và điều trị suy tim từ những thói quen lành mạnh hàng ngày là việc làm hết sức cần thiết.

 

Các cách điều trị suy tim 1

Ngủ đủ giấc ( 7-8 tiếng) mỗi ngày là cách đơn giản giúp cải thiện tình trạng bệnh suy tim

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do thói quen sinh hoạt hàng ngày thiếu lành mạnh của người bệnh. Việc phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh suy tim không những giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn mà còn có thể ngăn ngừa biến chứng xấu.  Một số phương pháp hỗ trợ việc điều trị suy tim sau đây khá đơn giản và có thể áp dụng ngay tại gia đình của bạn:

- Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người ngủ dưới 6 tiếng mỗi ngày thì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch gấp 3 lần so với người ngủ từ 7-8 tiếng. Việc ngủ đủ giấc giúp cơ thể của con người có thể điều hòa hoạt động của quá trình tiết và sử dụng insulin. Hơn nữa, thiếu ngủ còn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kháng insulin, làm gia tăng hàm lượng đường trong máu và dẫn đến căn bệnh tiểu đường loại 2 nguy hiểm. Nếu tình trạng bệnh kéo dài thì có thể dẫn đến những biến chứng liên quan tới các bệnh về tim mạch( nhồi máu cơ tim, suy tim…) ở người mắc tiểu đường.

Các cách điều trị suy tim 2

Nụ cười là một trong những liều thuốc diệu kì giúp trái tim bạn khỏe mạnh

- Mỉm cười nhiều hơn

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng đây chính là cách tuyệt vời nhất để bạn có thể giữ cho cơ thể mình luôn khỏe mạnh và dồi dào năng lượng. Khi bạn cười, đồng nghĩa với việc cơ thể của bạn đang làm giảm hảm hormone cortisol stress, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp và tăng khả năng của hệ miễn dịch . Điều này sẽ khiến cho tâm trạng của bạn được cải thiện hơn rất nhiều lần. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người mắc trầm cảm, có tiền sử bệnh thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 2 lần so với người khỏe mạnh. Do đó, để có một trái tim khỏe mạnh hay mỉm cười thật tươi mỗi ngày.

-Không ăn mặn

Có rất nhiều có thói quen ăn mặn, tuy nhiên chính thói quen xấu này lại khiến họ rất dễ mắc bệnh tăng huyết áp. Dẫn đến tim phải hoạt động nhiều hơn, với những người đã mắc suy tim thì nó còn khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Muốn cải thiện tình hình sức khỏe, giảm thiểu áp lực cho trái tim của mình thì bạn nên kiểm soát lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày, nhất với những người cao tuổi. Do vậy, đây là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị suy tim bạn cần phải lưu ý.

Các cách điều trị suy tim 3

Hạn chế ăn muối, không ăn mặn giúp duy trì huyết áp

- Kiểm soát cân nặng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cao hơn những người có cân nặng vừa phải. Những phụ nữ có vòng eo khoảng 102 cm và nam giới khoảng 114 cm trở nên rất dễ bị suy tim, nhồi máu cơ tim…Những người trong diện ‘dễ mắc bệnh tim mạch’ chỉ cần giảm từ 10-15% trọng lượng cơ thể cũng có thể cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của bản thân và giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày hoặc 4 lần/tuần sẽ giúp hệ tim mạch của con người trở nên khỏe mạnh hơn, hàm lượng cholesterol xấu cũng suy giảm nhanh chóng, hạn chế các bệnh liên quan tới vấn đề huyết áp. Phương pháp điều trị suy tim này sẽ hiệu quả hơn nếu người bệnh biết kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí

Duy trì những thói quen lành mạnh, luôn thoải mái, vui tươi chính là bí quyết giúp cho trái tim của bạn trở nên khỏe mạnh. Khi đã mắc bệnh thì để quá trình điều trị suy tim hiệu quả việc tuân thủ những chỉ định của bác sĩ trong việc dùng thuốc hay lưu ý trong đời sống hàng ngày càng trở nên quan trọng.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>