Phương pháp phòng bệnh gút

Sau cơn tấn công gút đầu tiên, người bệnh hoàn toàn có thể phòng bệnh gút và ngăn chặn các đợt tấn công tiếp theo.

 

Bệnh gút là tình trạng đau do sự tích tụ axit uric trong các khớp và mô xung quanh khớp. Nếu được chỉ định điều trị bằng thuốc, người bệnh cần tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Phương pháp phòng bệnh gút 1

Gút là bệnh mãn tính cần điều trị suốt đời

Hầu hết người bệnh gút cần phải dùng thuốc điều trị gút trong suốt phần đời còn lại. Ngoài ra, những hướng dẫn về chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa cuộc tấn công gút trong tương lai:

- Duy trì lượng nước uống mỗi ngày: Mục tiêu là từ 6 – 8 ly nước (2-4 lít nước). Hạn chế đồ uống có đường, đặc biệt là nước ngọt chứa lượng đường fuctose cao.

- Hạn chế uống rượu ở mức tối đa: Trao đổi với bác sĩ về lượng rượu an toàn. Bằng chứng gần đây cho thấy bia có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh gút, đặc biệt là ở nam giới.

Phương pháp phòng bệnh gút 2

Sữa ít béo rất tốt cho người bệnh gút

- Ăn một chế độ ăn uống cân bằng: đặc biệt là cần bổ sung các loại rau, trái cây, ngũ cốc và các sản phẩm sữa không hoặc ít béo.

- Bổ sung protein từ các sản phẩm sữa ít béo: Các sản phẩm sữa ít béo thực sự có thể giúp phòng bệnh gút, vì vậy đây là nguồn protein tốt nhất cho sức khoẻ của con người.

- Hạn chế lượng thịt, các và gia cầm: Tuy nhiên, không cần thiết loại bỏ hoàn toàn vì chúng vì vẫn cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

- Duy trì trọng lượng cơ thể khoẻ mạnh: Giảm cân đã được chứng minh là có thể giảm nồng độ axit uric trong máu. Nhưng không nên ăn chay hoặc giảm cân quá nhanh vì làm như vậy có thể tạm thời làm tăng nồng độ axit uric.

Phương pháp phòng bệnh gút 3

Duy trì trọng lượng khoẻ mạnh là cách hiệu quả phòng bệnh gút

Gút là bệnh mãn tính kéo dài trong suốt cuộc đời từ khi phát bệnh tới khi chết, việc điều trị dứt điểm là không thể. Do đó, phòng bệnh gút bằng lối sống lành mạnh và chế độ ăn hợp lý là cách tốt nhất bảo vệ sức khoẻ của mỗi người.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>