Phương pháp thường dùng trị bệnh tự kỷ

Hiện nay việc trị bệnh tự kỷ đang là một vấn đề mà các chuyên gia cũng như nhiều gia đình cảm thấy khó có lời giải đáp,các phương pháp vẫn được đưa ra dưới đây.

Một chương trình điều trị bệnh tự kỷ thích hợp sẽ cải thiện triển vọng cho hầu hết các trẻ em mắc chứng tự kỷHầu hết các chương trình sẽ xây dựng trên lợi ích của đứa trẻ trong một lịch trình có cấu trúc đánh giá cao các hoạt động xây dựng. Công cụ trực quan thường hữu ích.

Điều trị thành công nhất khi nó được hướng tới nhu cầu cụ thể của trẻ. Một chuyên gia có kinh nghiệm hoặc nhóm nên thiết kế chương trình cho từng trẻ. Một loạt các phương pháp điều trị có sẵn, bao gồm:

-Áp dụng phân tích hành vi (ABA)

-Thuốc

-Lao động trị liệu

-Vật lý trị liệu

-Ngôn ngữ trị liệu ngôn ngữ

Tích hợp cảm giác và điều trị thị lực cũng là phổ biến, nhưng có rất ít nghiên cứu hỗ trợ hiệu quả của họ. Kế hoạch điều trị tốt nhất có thể sử dụng một sự kết hợp của kỹ thuật.

Áp dụng phân tích hành vi (ABA)

Chương trình này là dành cho trẻ em mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ.Nó có thể có hiệu quả trong một số trường hợp. ABA sử dụng một phương pháp giảng dạy một ngày-một trong đó tăng cường việc thực hành các kỹ năng khác nhau. Mục đích là để có được những đứa trẻ gần đến hoạt động phát triển bình thường.

Chương trình ABA thường được thực hiện trong nhà của một đứa trẻ dưới sự giám sát của một nhà tâm lý học hành vi. Các chương trình này có thể rất tốn kém và chưa được áp dụng rộng rãi hệ thống trường học. Cha mẹ thường phải tìm kiếm nguồn tài trợ và nhân sự từ các nguồn khác, trong đó có thể được khó khăn để tìm thấy trong nhiều cộng đồng.

Điều trị bệnh tự kỷ

Phân tích hành vi để trị bệnh tự kỷ

THUỐC

Thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh tự kỷ hành vi hoặc cảm xúc vấn đề mà mọi người tự kỷ có thể có, bao gồm:

-Xâm lăng

-Lo lắng

-Vấn đề quan tâm

-Ép buộc cực mà trẻ em không thể dừng lại

-Hiếu động thái quá

-Xung lực

-Dễ bị kích thích

-Thay đổi tâm trạng

-Vụ nổ

-Ngủ khó khăn

-Cơn giận dữ

Điều trị bệnh tự kỷ bằng thuốc

Không có thuốc nào chuyên trị bệnh tự kỷ

Hiện nay, chỉ risperidone được chấp thuận để điều trị trẻ em tuổi từ 5-16 cho khó chịu và gây hấn có thể xảy ra với chứng tự kỷ. Các loại thuốc khác cũng có thể được sử dụng bao gồm các SSRI, divalproex sodium và ổn định tâm trạng khác, và có thể là chất kích thích như methylphenidate. Không có thuốc để điều trị vấn đề cơ bản của bệnh tự kỷ.

Thay đổi chế độ ăn uống

Một số trẻ em mắc chứng tự kỷ xuất hiện để đáp ứng với một glutenchế độ ăn uống hay casein miễn phí. Gluten được tìm thấy trong thực phẩm có chứa lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Casein được tìm thấy trong sữa, pho mát, và các sản phẩm từ sữa khác. Không phải tất cả các chuyên gia đồng ý rằng thay đổi chế độ ăn uống sẽ làm cho một sự khác biệt, và không phải tất cả các nghiên cứu về phương pháp này đã cho thấy kết quả tích cực.

Trị bệnh tự kỷ bằng thực đơn ăn uống

Thay đổi thực đơn có thể giúp cho việc điều trị tự kỷ

Nếu bạn đang xem xét những thay đổi hoặc chế độ ăn uống khác, nói chuyện với cả một bác sĩ chuyên về hệ thống tiêu hóa (tiêu hóa) và một chuyên gia dinh dưỡng. Bạn muốn chắc chắn rằng đứa trẻ vẫn nhận được đủ năng lượng, chất dinh dưỡng, và một chế độ ăn uống cân bằng.

Phu Manh

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>