Phương pháp trị bệnh mất ngủ tự nhiên

Bệnh mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ tâm thần của người bệnh. Để điều trị chứng mất ngủ, ngoài việc dùng thuốc, người bệnh có thể áp dụng những phương pháp trị bệnh mất ngủ tự nhiên như:

Thuỷ liệu pháp

Phương pháp này nhằm mục đích thư giãn cho người bệnh. Ngâm mình trong bồn nước ấm từ 20 đến 30 phút có thể làm dịu cơ bắp và dây thần kinh, giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ.

dieu tri mat ngu

Ngâm mình trong bồn nước ấm giúp thư giãn cơ thể

Châm cứu

Châm cứu ngày càng trở nên phổ biến. Các chuyên gia sẽ dùng các cây kim châm vào các huyệt đạo giúp giải phóng endorphins – hoạt chất giảm đau tự nhiên, loại bỏ căng thẳng cơ bắp và làm dịu cơ thể. Sử dụng các liệu pháp châm cứu trong một thời gian sẽ giúp dễ ngủ hơn.

Bấm huyệt

Bấm huyệt có thể thay thế cho liệu pháp châm cứu. Tay của bác sĩ sẽ ấn vào các huyệt đạo, giúp giải phóng endorphin giống như mát xa toàn thân. Biện pháp này giúp  thư giãn cơ bắp, giải phóng căng thẳng và giấc ngủ sâu hơn.

Bấm huyệt

Bấm huyệt giúp dễ đi vào giấc ngủ

Biện pháp thảo dược

Sử dụng thảo dược là một phương pháp điều trị bệnh mất ngủ phổ biến trong dân gian. Một ví dụ điển hình là hoa cúc, cây nữ lang và hoa bia. Có thể dùng trà thảo dược với liều lượng thích hợp hàng ngày tuỳ theo nhu cầu của mỗi người.

Yoga

Yoga kéo dài tuổi thọ. Về cơ bản, yoga là tập hợp các động tác và kỹ thuật hít thở để làm dịu cơ bắp và an thần. Tập yoga cũng rất có ích cho người mất ngủ.

Thiền

Một trong những kỹ thuật thư giãn nổi tiếng nhất trên thế giới là thiền định. Ngồi thiền ít nhất nửa giờ mỗi ngày có thể giảm bớt căng thẳng, lo lắng, cải thiện giấc ngủ và sự tập trung.

thien

Thiền là một kỹ thuật thư giãn lâu đời

Với những lựa chọn trên, những người bị mắc chứng mất ngủ có thể áp dụng để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Có thể áp dụng kết hợp nhiều phương pháp điều trị bệnh mất ngủ hoặc riêng lẻ, quan trọng là phải áp dụng lâu dài.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>