Rối loạn rụng trứng – Triệu chứng vô sinh

Có tới 35% chị em phụ nữ gặp khó khăn trong việc sinh con. Nhận biết triệu chứng vô sinh ở nữ giới thông qua các hiện tượng về rụng trứng có thể hỗ trợ giúp bạn điều trị căn bệnh này.

 

Rối loạn rụng trứng – Triệu chứng vô sinh

Được làm mẹ là hạnh phúc vô tận của chị em phụ nữ

Ngày nay, vô sinh –hiếm muộn trở thành nỗi ám ảnh của nhiều cặp đôi do môi trường sống ngày càng độc hại kèm theo sự phát triển, mở rộng của cơ chế xã hội theo chiều hướng bất lợi cho khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình và sư ổn định của các mối quan hệ xã hội. Để khắc phục hậu quả của bệnh vô sinh cần phát hiện sớm các triệu chứng vô sinh ở nữ giới, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả, kịp thời. Bài viết này chia sẻ với các bạn dấu hiệu nhận biết khả năng thực hiện thiên chức của phái yếu thông qua hiện tượng rụng trứng.

1. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng này được hiểu như một tình trạng mà trong đó các nang ở buồng trứng phát triển bất thường, không thể đạt tới mức trưởng thành dẫn tới không có khả năng thụ thai. Sự mất cân bằng các hormone là nguyên nhân của đa nang buồng trứng. Biểu hiện của hiện tượng này bao gồm:

+ Thưa kinh

+ Tóc mọc rậm

+ Nhiều mụn trứng cá và béo phì bất thường

 

Rối loạn rụng trứng – Triệu chứng vô sinh 1

Đa nang buồng trứng dẫn tới vô sinh

2. Tắc ống dẫn trứng

Trứng không thể tiếp xúc với tinh trùng để thụ thai thậm chí là không thể đi vào tử cung khi đã được thụ thai do bị chặn nghẽn. Đây được coi là triệu chứng vô sinh nữ với các biểu hiện cụ thể như:

+ Viêm vùng chậu

+ Các bệnh nhiễm trùng đường sinh dục

+ Khí hư bất thường

+ Đau bụng dưới mà không liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt

 

Rối loạn rụng trứng – Triệu chứng vô sinh 2

Tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh vô sinh

3. Vấn đề với việc rụng trứng

Có 10% chị em phụ nữ không thể có con do gặp vấn đề về việc rụng trứng. Các trường hợp có thể xảy ra bao gồm:

+ Không hề rụng trứng do suy buồng trứng hoặc rối loạn hormone điều tiết sự rụng trứng

+ Trứng rụng nhưng không có khả năng thụ thai

+ Chất lượng trứng kém: Trứng của bạn có thể chứa nhiễm sắc thể bất thường hoặc bị hư hỏng dẫn đến không thể duy trì sự thụ thai và phát triển thai kỳ ổn định.

 

Rối loạn rụng trứng – Triệu chứng vô sinh 3

Không rụng trứng là triệu chứng vô sinh ở phụ nữ

Trên đây là các triệu chứng vô sinh ở nữ giới biểu hiện qua hiện tượng rụng trứng mà NamThaoDuoc.Com muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng đây là thông tin hữu ích dành cho bạn trong việc điều trị vô sinh – hiếm muộn.

Chúc chị em phụ nữ luôn hoàn hảo với thiên chức cao cả của mình !

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>