Sản phẩm đậu nành gây ra tiêu chảy ở trẻ em

Sản phẩm đậu nành thường được sử dụng để thay thế cho. Tuy nhiên, đậu nành có thể dẫn đến tiêu chảy ở trẻ em và các triệu chứng dạ dày khác.

 

Nếu con bạn bị tiêu chảy ngay sau khi ăn phải các sản phẩm đậu nành, có thể bé không dung nạp hoặc dị ứng với đậu nành. Không dung nạp thực phẩm là hiện trạng phổ biến hơn so với dị ứng và chỉ có thể được chẩn đoán bởi bác sĩ. Trong đó, không dung nạp thức ăn và dị ứng thường nhầm lẫn bởi vì cả hai đều có triệu chứng tương tự. Nếu con bạn bị tiêu chảy mỗi khi bạn ăn đậu nành, loại bỏ nó từ chế độ ăn uống ngay lập tức.

1. Tiêu chảy

Sản phẩm đậu nành gây ra tiêu chảy ở trẻ em 1

Tiêu chảy ở trẻ em có thể kéo dài trong một vài ngày đến hai tuần. Bệnh này thường gây ra do nhiễm virus, ngộ độc thực phẩm hoặc tiêu chảy du lịch. Tiêu chảy do dị ứng hoặc không dung nạp đậu nành không nên kéo dài hơn một ngày. Sau khi đậu nành được loại bỏ khỏi đường tiêu hóa của trẻ, các triệu chứng sẽ giảm dần. Nói chuyện với bác sĩ nếu trẻ bị tiêu chảy liên tục trong hơn một ngày.

2. Không dung nạp đậu nành

Nếu trẻ không dung nạp đậu nành, có nghĩa là ruột của trẻ không sản xuất được các enzym thích hợp để tiêu hóa các protein hoặc các loại đường được tìm thấy trong đậu nành. Điều này làm cho ruột bị kích thích, viêm và sưng lên. Cơ thể sẽ cố gắng loại bỏ lượng đậu nành càng nhanh càng tốt. Trẻ có thể nôn, buồn nôn hoặc tiêu chảy trong vòng 20 phút sau khi ăn đậu nành.

3. Dị ứng

Sản phẩm đậu nành gây ra tiêu chảy ở trẻ em 2

Các chất trong đậu nành gây ra phản ứng khắp cơ thể trẻ

Đậu nành là một cây họ đậu giống như đậu lăng, đậu phộng. Nếu trẻ bị dị ứng với các loại đậu khác, sẽ có nguy cơ bị dị ứng với đậu nành lớn hơn. Dị ứng đậu nành ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tiêu hóa của trẻ. Các protein được tìm thấy trong đậu nành, gây ra một chất hóa học phản ứng dây chuyền khắp cơ thể gây tiêu chảy ở trẻ em.

4. Triệu chứng

Nếu tiêu chảy kèm theo các triệu chứng khác, đó là một dấu hiệu của phản ứng dị ứng. Triệu chứng dị ứng đậu nành bao gồm: nổi mề đay, nghẹt mũi, chàm, phát ban da, khó thở, khó thở, thở khò khè, ho và chảy nước mũi. Phản ứng dị ứng nặng có thể đe dọa tính mạng. Nếu trẻ sưng ở mặt, cổ họng hoặc môi, chóng mặt và nổi mề đay, hãy gọi 911 ngay lập tức.

5. Điều trị

Sản phẩm đậu nành gây ra tiêu chảy ở trẻ em 3

Nên tránh các sản phẩm từ đậu nành trong bữa ăn của trẻ giúp ngăn tiêu chảy

Nếu sản phẩm đậu nành gây ra tiêu chảy ở trẻ em, điều trị tốt nhất tránh ăn phải đậu nành. MayoClinic.com cho rằng triệu chứng dị ứng nhẹ có thể được điều trị bằng thuốc kháng histamine và kem steroid. Không dung nạp đậu nành có thể được điều trị bằng thuốc theo quy định, nhưng chủ yếu là điều trị bằng chế độ ăn uống loại bỏ. Bạn có thể thay thế nhiều sản phẩm đậu nành với cơm hoặc khoai tây.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>