Sản phụ chết, gia đình gây sức ép đòi bệnh viện làm sáng tỏ vụ việc

Mới đây, dư luận còn chưa hết bàng hoàng về vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện đa khoa TP Vinh thì vào 7/9 lại có thêm 1 sản phụ tử vong trong bệnh viện chưa rõ nguyên nhân.

Sản phụ chết - gia đình gây sức ép đòi bệnh viện làm sáng tỏ vụ việc 1

Bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương – nơi sản phụ Thúy qua đời

Người tử vong là chị Vũ Thị Thúy hiện đang làm kế toán tại 1 công ty. Người nhà bệnh nhân kể lại rằng, vào khoảng  tối 7/9 chị Thúy tới nhập viện tại bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương để sinh nở. Cuối cùng, chị đã sinh được 1 bé trai nặng khoảng 2.5 kg. Gia đình còn chưa hết vui mừng thì sau đó, nhận thấy dấu hiệu bất thường của chị Thúy là khó thở. Gia đình đã yêu cầu bệnh viện chuyển lên tuyến trên để cấp cứu nhưng không được bệnh viện đồng ý. Cuối cùng, chị Thúy đã qua đời ngay trong đêm đó trước sự đau xót đến cùng cực của người nhà.

Sản phụ chết - gia đình gây sức ép đòi bệnh viện làm sáng tỏ vụ việc 2

Gia đình chị Thúy đau xót đến cùng cực trước cái chết của người thân, chồng chị Thúy (mặc áo xanh)

Gia đình nạn nhân rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện phải làm sáng rõ vụ việc và nguyên nhân cái chết của chị Thúy. Bệnh viện đã cam kết bồi thường 65 triệu đồng để gia đình làm lễ mai táng và chôn cất chị Yến. Tuy nhiên, vụ việc vẫn không hề lắng xuống, gia đình nạn nhân vẫn rất căm phẫn trước và đòi làm sáng tỏ vụ việc này.

Ngay lập tức, công an Thủ Dầu Một đã vào cuộc để điều tra vụ việc. Hiện vụ việc này vẫn đang trong quá trình điều tra.

Lại nói đến bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương, vụ việc xảy ra đã khiến rất nhiều nhà báo, phóng viên đến phỏng vẫn. Nhưng câu trả lời chỉ là những cái lắc đầu và xua tay của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh viện này cũng ghi trong biên bản cam kết bồi thường gia đình là rất có thể, nguyên nhân cái chết của chị Thúy là do bệnh van tim, phù phồi cấp, không loại trừ nguyên nhân do thuyên tắc ối. Những lý do này được ghi rõ trong biên bản, giấy trắng mực đen.

Theo sở y tế Bình Dương cho biết, về nguyên nhân cái chết của chị Thúy cần phải lập hội đồng thẩm định có chuyên môn mới có thể tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Đây là vụ tử vong thứ 2 trong hàng nghìn vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện được đưa lên báo chí và gây trấn động trong dư luận nhiều ngày qua. Vụ đầu tiên xảy ra tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh khi sản phụ tên Vinh tới sinh con, được các bác sĩ cho uống thuốc. Ngay sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu buồn nôn, mặt xanh xao và lập tức qua đời. Bệnh viện này đã phải bồi thường gia đình nạn nhân là 350 triệu. Vụ việc khiến gia đình bệnh nhân mang thi thể chị Vinh tới trước cổng bệnh viện để đòi làm sáng tỏ nguyên nhân. Thái độ của bệnh viện khiến gia đình này rất căm phẫn và bức xúc.

Sản phụ chết - gia đình gây sức áp đòi bệnh viện làm sáng tỏ vụ việc 3

Người nhà bệnh nhân chị Vinh bức xúc đến khóc trước cửa bệnh viện Đa khoa TP Vinh đòi làm sáng tỏ nguyên nhân

Hiện nay, vụ việc vẫn còn đang trong quá trình điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của sự việc này.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>