Sản phụ tử vong – Bệnh viện đền 350 triệu

Chiều 5/9 vừa qua, bệnh viên Đa khoa TP Vinh đã chính thức tuyên bố bồi thường gia đình 1 sản phụ tử vong 350 triệu đồng. Đến nay, sự việc đã qua nhưng vẫn gây nhiều uẩn ức cho mọi người.

Sản phụ tử vong - Bệnh viện đền 350 triệu 1

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh – nơi chị Vinh tử vong

Nỗi đau của người trong cuộc

Vào khoảng 22h30 phút gia đình chị Nguyễn Thị Vinh (sản phụ đã tử vong) trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã đưa chị tới cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP Vinh sau khi phát hiện thấy chị có dấu hiệu trở dạ.

Khi nhập viện, các bác sĩ ở đây đã cho chị Vinh uống 1 vỉ thuốc 6 viên Cloximox 500 dặn uống 3 viên và khoảng 60 phút sau sẽ uống 3 viên còn lại. Những tưởng niềm vui sắp đón một thành viên mới trong gia đình sắp diễn ra nhưng không lâu sau, chị Vinh đã tử vong. Trước khi tử vong, chị Vinh có những triệu chứng bất thường như sùi bọt mép, nôn mửa và lên cơn co giật.

Nhận thấy những dấu hiệu không bình thường trong sự ra đi của chị Vinh. Gia đình chị đã bức xúc và cho rằng đây là sự làm ăn tác trách của các bác sĩ trong bệnh viện.

Sản phụ tử vong - Bệnh viện đền 350 triệu 2

Gia đình bức xúc đem xác của 2 mẹ con chị Vinh đến trước cửa bệnh viện

Vụ việc đã tạo lên một làn sóng bức xúc trong dư luận. Lúc này, công an thành phố Vinh đã nhập cuộc, khám nghiệm tử thi để làm sáng rõ vụ việc. Tuy nhiên, gia đình đã từ chối khám xét tử thi chị Vinh.

Phản ứng của bệnh viện

Trong lúc này, bệnh viện đã quyết định bồi thường cho gia đình chị Vinh 350 triệu đồng để chấm dứt sự việc tại đây. Trong biên bản bồi thường tiền của bệnh viện lại không ghi nguyên nhân cái chết của chị Vinh. Đến khi gặp gia đình, các bác sĩ chỉ trả lời rất “mập mờ” là chị Vinh chết do bị tắc mạch nước ối. Tuy nhiên, nguyên nhân này đã bị gia đình phản bác vì khi đưa chị Vinh tới bệnh viện, tình trạng nước ối cũng như sức khỏe của chị hết sức bình thường. Chỉ sau khi uống thuốc, chị Vinh mới có những biểu hiện bất thường dẫn tới tử vong.

Sản phụ tử vong - Bệnh viện đền 350 triệu 3

Biên bản bồi thường không ghi nguyên nhân cái chết của chị Vinh

Điều này cho thấy, nguyên nhân của sự việc chưa được làm sáng tỏ nhưng bệnh viện đã đưa ra  “giấy trắng mực đen” thể hiện sự tác trách của bệnh viện. Ngay cả khi phóng viên đến trao đổi, bệnh viện này cũng báo là các bác sĩ có việc bận, không tiếp.

Đằng sau câu chuyện của sản phụ

Nỗi đau của những người trong cuộc vẫn còn đó, gia đình chưa hết hạnh phúc khi sắp được làm bố, làm ông bà thì đã phải chia li với cả 2 mạng người. Câu chuyện gây ra sự căm phẫn trong dư luận. Người ta đặt ra câu hỏi, những sai sót của bệnh viện nếu được “phanh phui” ra ánh sáng sẽ được giải quyết như thế nào? Liệu những người liên quan có thực sự nhận trách nhiệm về mình. Cái chết thương tâm của sản phụ là hồi chuông báo động cho lương y của đội ngũ y bác sĩ.

Sản phụ tử vong - Bệnh viện đền 350 triệu 4

Nỗi đau xót của gia đình trước cái chết của chị Vinh

Nếu bệnh viện không sai sót tại sao lại bồi thường 1 khoản tiền nhiều đến vậy? Phải chăng bệnh viện Đa khoa TP Vinh không muốn sự việc được điều tra? Câu chuyện vẫn còn đang tiếp diễn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật với các bạn về thông tin này.

L.Q

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>