Siêu thực phẩm tốt để giảm cân (P.1)

Cái gọi là siêu thực phẩm là “cường quốc” dinh dưỡng giúp xương chắc khoẻ, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện thị lực của bạn, và thậm chí giữ cho tâm trí của bạn sắc nét.Nhưng bạn có biết bằng chứng mới cho thấy những thực phẩm này cũng có thể giúp bạn có được vóc dáng thon thả. Sau đây là các siêu thực hàng đầu để giảm cân và làm thế nào để đóng gói chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn!

1. Đậu đen

sieu thuc pham tot de giam can

Một chén đậu đen gói một con số khổng lồ là 15 gram protein và không chứa bất kỳ chất béo bão hòa được tìm thấy trong các nguồn protein khác như thịt .

2. Yến mạch

sieu thuc pham tot de giam can

Yến mạch giàu chất xơ, do đó có thể giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày. Chỉ cần một ly nửa gói 4,6 gram tinh bột làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

3. Bơ

sieu thuc pham tot de giam can

Axit oleic, một hợp chất trong chất béo không bão hòa đơn lành mạnh có trong bơ  , có thể kích hoạt cơ thể của bạn để đói thực sự yên tĩnh. Ăn vào một phần tư hoặc một nửa quả bơ và xem mỡ bụng tan đi. Trái cây kem cũng có rất nhiều chất xơ và protein.

4. Cá hồi

sieu thuc pham tot de giam can

Nguồn nạc của protein giúp bạn cảm thấy no mà không cần thêm chất béo. Tuy nhiên, 50% phụ nữ độ tuổi 18-50 không biết nếu họ nhận được đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này. Lên lượng của bạn với cá hồi, đó là một sự lựa chọn gọn gàng hơn so với thịt  và chứa nhiều chất béo không bão hòa.Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy rằng những người ăn kiêng ăn một chế độ ăn uống giàu chất béo không bão hòa mất trung bình  9 bảng, trong khi các đối tác chế độ ăn uống ít chất béo của họ đã đạt trên trung bình.

5. Việt Quất

sieu thuc pham tot de giam can

Nổi tiếng với tác dụng chống lão hóa của quả việt quất, không những vậy giúp bạn cảm thấy đầy đủ với 4 gam chất xơ.

6. Bông cải xanh

sieu thuc pham tot de giam can

Nấu chín hoặc ăn sống, họ cải này  nổi tiếng ngăn chặn ung thư, nhưng quan trọng với một “cú đấm” làm đầy chất xơ trong ít hơn 30 calo mỗi khẩu phần, đó là ràng buộc để ngăn chặn vấn đề cân nặng quá

7. Gạo lứt

sieu thuc pham tot de giam can

Gạo lứt là một heartier, chất xơ đóng gói thay thế cho gạo trắng ít hơn . Một phần ăn nửa cốc chứa 1,7 gram tinh bột kháng , một carb lành mạnh làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.Thêm vào đó, gạo lứt là một năng lượng có mật độ thấp thực phẩm, có nghĩa là nó nặng và làm đầy nhưng ít calo. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn một chế độ ăn uống năng lượng cao hơn mật độ đạt được ba lần so với trọng lượng hơn sáu năm so với phụ nữ ăn một chế độ ăn uống năng lượng có mật độ thấp

8. Lê

sieu thuc pham tot de giam can

 Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn ba quả lê một ngày tiêu thụ ít calo và giảm cân nhiều hơn những người không ăn.Bởi lê cũng rất giàu chất xơ.

9. Rượu vang

sieu thuc pham tot de giam can

Resveratrol – chất chống oxy hóa nổi tiếng được tìm thấy trong vỏ của trái nho, dừng lưu trữ chất béo. Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống rượu vừa phải có vòng eo hẹp hơn và ít mỡ bụng hơn .

X.Đ

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>