Sốc với biến chứng của bệnh tiểu đường

Biến chứng của bệnh tiểu đường rất nguy hiểm, có thể gây tử vong ở nhiều người nếu không điều trị kịp thời.

 

Tiểu đường ảnh hưởng đến gần 24 triệu người tại Hoa Kỳ. Mặc dù các triệu chứng của bệnh tiểu đường có thể giảm khi tiêm insulin nhưng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục cũng rất cần thiết thì nhiều người từ bỏ điều trị.

Dưới đây là những biến chứng của bệnh tiểu đường cực đáng sợ:

 1. Cụt chân hoặc tay

Sốc với biến chứng của bệnh tiểu đường 1

Bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương thần kinh ở bàn chân hoặc tay

Hệ thống y tế Bay Care ở Tampa, Florida lưu ý rằng bệnh tiểu đường có thể dẫn đến một số hiệu ứng y tế nghiêm trọng ở những người được điều trị. Một số cá nhân bị bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể phát triển bệnh thần kinh gây ra tổn thương thần kinh ở tay, chân hoặc bàn chân.

Theo Trung tâm Y tế Civista ở La Plata, tình trạng này có thể giảm cảm giác ở các khu vực của cơ thể, làm cho bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng. Nếu chân và tay khác không được kiểm tra thường xuyên, nhiễm trùng có thể lây lan. Trong trường hợp cực nghiêm trọng có thể dẫn đến cắt cụt một chân hoặc tay.

2. Mù

Cá nhân bị bệnh tiểu đường khi không được điều trị có thể mắc bệnh về mắt gọi là võng mạc tiểu đường. Khi lượng đường trong cơ thể vẫn không kiểm soát được, các mạch máu trong võng mạc có thể bị hỏng. Nếu không được điều trị, thị lực dần dần tồi tệ hơn. Ở số cá nhân, biến chứng của bệnh tiểu đường có thể dẫn đến mù lòa.

3. Bệnh tim hoặc đột quỵ

Sốc với biến chứng của bệnh tiểu đường 2

Đột quỵ là một trong những biến chứng nghiêm trọng của tiểu đường

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), cá nhân bị bệnh tiểu đường – đặc biệt là những người có bệnh tiểu đường loại 2 có nguy cơ phát triển bệnh tim. Các yếu tố như béo phì, ít hoạt động thể chất, huyết áp cao hoặc lượng cholesterol cao ở người có bệnh tiểu đường loại 2 góp phần tăng nguy cơ tim mạch.

Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, 2 trong số 3 người bị bệnh tiểu đường chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ. Bằng cách quản lý đường huyết, huyết áp và mức cholesterol, bạn có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các biến chứng của bệnh tiểu đường.

4. Bệnh thận

Suy thận thường được gây ra bởi bệnh tiểu đường. Huyết áp cao và chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng cũng làm cho vấn đề về thận ở những người bị bệnh tiểu đường không kiểm soát được. Bệnh thận không được quản lý có thể dẫn đến suy thận, đe dọa tính mạng. Nếu bạn có bệnh tiểu đường và bệnh thận, bạn có thể cần phải lọc máu hoặc thay thận để đảm bảo chất thải được xóa bỏ một cách hiệu quả từ cơ thể.

5. Tử vong

Sốc với biến chứng của bệnh tiểu đường 3

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới 2006

Theo CDC, bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong năm 2006, giết chết 72.500 người tại Hoa Kỳ. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường và không được điều trị kịp thời, biến chứng của bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tử vong.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>