Sống chung với chứng đau nửa đầu thế nào?

Sống chung với chứng đau nửa đầu có thể là một thách thức khó khăn đối với bạn. Biến chứng của bệnh có thể dẫn đến khuyết tật.

Sống chung với chứng đau nửa đầu thế nào? 1

Những cơn đau nửa đầu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn

Cơn đau đầu và các triệu chứng đau nửa đầu thường gây khó khăn cho nhiều hoạt động trong cuộc sống của nhiều người. Chứng đau nửa đầu cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng khuyết tật trên toàn cầu. Mặc dù vậy, một nửa trong số những người bị chứng đau nửa đầu không cần đến sự chăm sóc của bác sĩ.

Chứng đau nửa đầu ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của người bệnh, và những người có chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu nghiêm trọng thậm còn có khả năng bị tăng nguy cơ tự tử.

Thông thường, những người bị chứng đau nửa đầu thường khó ngủ, mệt mỏi, công việc và học tập trì trệ do các cơn đau tấn công.

Sống chung với chứng đau nửa đầu thế nào? 2

Những người bị đau nửa đầu thường phải sống trong sợ hãi, lo lắng, mệt mỏi

Một số người bị đau nửa đầu thường phải chờ đợi trong lo lắng, sợ hãi khi những cơn đau nửa đầu bất ngờ ập đến. Vì vậy, ngay cả trong thời kỳ triệu chứng bệnh, những người bị chứng đau nửa đầu kinh niên có thể hạn chế hoạt động của mình, ăn uống không ngon miệng. Điều này cũng có ảnh hưởng tiêu cực trong suốt cuộc đời của một người.

Một nghiên cứu năm 1995 của Thụy Điển so với những người bị chứng đau nửa đầu và những người không có chứng đau nửa đầu cho thấy người bị chứng đau nửa đầu thường xuyên phải chịu những áp lực lớn biểu hiện như:

– Cảm xúc buồn khổ

-Băn khoăn

– Ít sức sống

– Khó ngủ

Sống chung với chứng đau nửa đầu thế nào? 3

Hãy tìm đến bác sĩ khi bạn gặp vấn đề về đau nửa đầu

Có nhiều lựa chọn để bạn có thể nhận được sự giúp đỡ trong đó có cách sống chung với chứng đau nửa đầu. Bạn có thể tìm đến bác sĩ điều trị cùng với những bệnh nhân có chung bệnh với mình. Hãy tìm sự giúp đỡ từ một nhân viên tư vấn hoặc phòng cấp cứu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>