Sốt xuất huyết đang tập trung ở Khánh Hòa

(Dân trí) – Trong khoảng gần 2 tháng trở lại đây, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có xu hướng tăng mạnh. Hiện Khánh Hòa là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất trong 11 tỉnh miền Trung.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Khánh Hòa, bệnh sốt xuất huyết xuất hiện rải rác từ đầu năm với số mắc từ 40 – 70 ca/ tuần. Tuy nhiên, từ tháng 6 trở lại đây, số ca mắc tăng mạnh. Hiện trung bình mỗi tuần ghi nhận từ 80 – 100 ca mắc mới, riêng trong tuần đầu tiên của tháng 7/2012 có đến 160 ca.

Hiện tổng số ca mắc sốt xuất huyết trên toàn tỉnh là 1.186 ca, cao nhất khu vực miền Trung, không có ca tử vong. Số ca bệnh xuất hiện ở khắp 8/9 huyện, thị, thành phố; trong đó, địa phương có số mắc cao nhất là Ninh Hòa với 384 ca, tiếp đến TP. Nha Trang 342 ca… thấp nhất là TP. Cam Ranh 19 ca, Khánh Sơn 4 ca, Khánh Vĩnh 1 ca.

Đáng chú ý, năm nay, số bệnh nhân sốt xuất huyết độ 3, 4 nhiều hơn những năm trước; có những trường hợp bệnh nhân đưa đến bệnh viện tình trong tình trạng ngưng thở, co giật, xuất huyết tiêu hóa…

Hiện ngành y tế các địa phương đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để phòng chống bệnh; tuy nhiên người dân cũng phải chủ động thực hiện các biện pháp để tự phòng bệnh, khi có dấu hiệu nghi ngờ nên đến ngay cơ sở y tế, tránh bệnh diễn tiến nặng.

Trịnh Anh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>