Sử dụng nước súc miệng điều trị viêm họng

Có nhiều cách điều trị viêm họng hiệu quả. Trong đó, sử dụng nước súc miệng là một trong những liệu pháp nằm trong quá trình điều trị này.

 

Tính chất khử trùng của nước súc miệng có thể điều trị một số triệu chứng gây đau họng. Trong thực tế, nước súc miệng có khả năng sát khuẩn mạnh. Hầu hết mọi người đều sử dụng nó, nhưng khi nào và làm thế nào để làm giảm và điều trị viêm họng là kiến ​​thức ít phổ biến hơn.

Sử dụng nước súc miệng điều trị viêm họng 1

Nước súc miệng không chữa khỏi viêm họng nhưng nó giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng của bạn

Theo Kaiser Permanente, nước súc miệng sẽ không làm giảm đau họng của bạn. Tuy nhiên, nó giúp tiêu diệt các vi khuẩn kích thích và đẩy nhanh tiến độ chữa bệnh của bạn. Viêm họng do vi khuẩn hoặc loét miệng nên sử dụng nước súc miệng để đạt hiệu quả nhất.

1. Chương trình hoạt động

Các loại nước súc miệng dùng khi đau họng có thể giúp bạn loiaj bỏ vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Độ ẩm và vi khuẩn tự nhiên sống trong miệng làm cho vết thương nhẹ đau lâu hơn và kéo dài. Khử trùng bằng nước súc miệng giúp diệt các vi khuẩn và tăng tốc độ điều trị viêm họng như một loại kem kháng sinh.

2. Hướng điều trị

Sử dụng nước súc miệng điều trị viêm họng 2

Sử dụng nước súc miệng khi cổ họng bị đau, cần xác nhận nó là một nước súc miệng khử trùng. Một số nước súc miệng chỉ đơn giản là nước giúp nới lỏng các mảng bám trước khi đánh răng và không giúp bạn chữa lành viêm họng. Đổ khoảng hai muỗng canh vào ly, sau đó súc miệng trong vòng 20 đến 30 giây và nhổ ra. Để có kết quả tốt nhất, làm được điều này sau khi bạn đã đánh răng.

4. Chống chỉ định

Viêm họng do cảm lạnh hoặc cúm sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ nước súc miệng sát trùng vì vi rút gây ra các triệu chứng. Nhiễm trùng Strep và khuẩn tụ cầu trong cổ họng thường đối kháng với chất sát khuẩn chủ yếu như nước súc miệng.

5. Cảnh báo

Sử dụng nước súc miệng điều trị viêm họng 3

Không kề miệng trực tiếp lên cổ chai vì bạn có thể gây lây nhiễm cho người khác

Không uống từ cổ của chai nước súc miệng khi điều trị viêm họng vì một số vi khuẩn có thể truyền lại cho người kế tiếp để sử dụng nó. Kiểm tra với bác sĩ nếu đau họng kéo dài hơn một tuần hoặc bị nặng hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>